Án tử treo trên đầu một đôi tình nhân

TP - Cái mã ngoài của Tú theo các nữ sinh nhận xét thì là miễn chê: Cao ráo, rắn rỏi, nói năng lịch lãm... đúng chuẩn nam sinh viên thời @.

Thế nên khi Vân yêu được Tú, lập tức trở thành đề tài nóng của nhóm bạn học cùng trường đại học. Vân thì được các nam sinh viên đánh giá là không có gì để chê và chẳng có gì để khen. Tóm lại cái gì cũng...rất bình thường.

Bỏ ngoài tai lời xì xào của thiên hạ, Vân - Tú yêu nhau càng ngày càng thắm thiết. Căn phòng trọ ở gần ký túc xá đã chứng kiến cho sự yêu hết mình của hai người và họ cũng không hề muốn giấu giếm chuyện đó.

Nhiều lần Vân tự hào kể cho tôi nghe chuyện ái ân của hai người. Tôi thì đỏ nhừ mặt còn Vân thì mãn nguyện ra mặt.

Tôi khuyên Vân nên giữ cho nhau thì bị Vân cười nhạo nên tôi mất hứng và chẳng bao giờ tham gia khuyên nhủ nữa. Vân còn cắt nghĩa với tôi rằng, Vân là cô gái bình thường nhưng được Tú yêu say đắm là vì biết cách... chiều chuộng anh ấy!

Thế nhưng, một ngày Vân chạy như người điên đến nhà tôi trong một đêm mưa như trút nước. Câu chuyện Vân kể bằng giọng lắp bắp, rời rạc... nhưng tôi lại nuốt từng lời.

- Lan ạ, hôm nay tớ phát hiện anh Tú nghiện hút. Kinh khủng. Anh ấy chích thuốc ngay tại công viên. Cảnh ấy kinh hãi lắm. Tớ không biết phải xoay xở thế nào đành ngồi chờ anh ấy tỉnh rồi đưa về nhà trọ.

Nếu bạn là Vân hoặc là Tú trong chuyện này, bạn sẽ xử lý tình huống này thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hãy gửi cách xử lý của bạn đến Diễn đàn tuổi teen để nhận Giải thưởng Xử lý tình huống hợp lý nhất. 

Trước sự thật không thể chối cãi, anh ấy thú nhận thì tớ mới té ngửa là anh ấy đã nghiện ma tuý 2 năm nay rồi, nhưng giấu tớ. Tớ đã quan hệ chuyện ấy với Tú cũng chừng ấy năm. Tớ lo lắng, hoang mang quá.

- Thế sao Vân không đưa anh ấy đi xét nghiệm, xem có vấn đề gì về sức khỏe không. Yêu thì yêu nhưng cũng phải biết bảo vệ cái mạng sống cho nhau chứ?

- Đi rồi. Bác sỹ hẹn mấy ngày nữa đến lấy kết quả. Nhưng anh Tú đang trong tâm trạng sợ hãi và tuyên bố không đến lấy kết quả.  Sợ tớ bỏ rơi, hôm trước anh ấy đòi quan hệ nhưng tớ đã kiên quyết từ chối. Anh giận dỗi và cho rằng “Lâm nạn mới biết ai yêu ai...”.

Ý là lúc khó khăn thì bỏ bạn. Tớ nhất quyết không cho anh ấy quan hệ nếu anh ấy không đi lấy kết quả kiểm tra. Bây giờ Lan cho tớ ở nhờ mấy ngày rồi tính tiếp.

Tớ không biết phải làm gì tiếp theo đây, khi anh ấy ngày càng tiêu cực.

Cùng bạn đọc

Tiền phong ngày 13/5/2007 đăng bài: Em tôi yêu mù quáng?, dưới dạng tình huống ứng xử. Chúng tôi đã nhận được nhiều bài của bạn đọc trong và ngoài nước, nhập vai nhân vật Linh và chị kết nghĩa của Linh để giải quyết tình huống đặt ra trong bài viết này.

Sau khi trao đổi, bàn bạc, nhóm thực hiện Diễn đàn tuổi teen (gồm biên tập viên, phóng viên, chuyên gia tâm lý, chuyên gia sức khỏe sinh sản...) đã thống nhất:

Trao giải Xử lý tình huống hợp lý nhất cho hai tác giả: Lê Hồng Sáng (QT30 - Đại học Luật Hà Nội) bài: Một phép thử sẽ khiến Hùng lộ bản chất; và Ngô Thị Minh Thuận (Tập thể Viện kiểm sát nhân dân TX Sơn Tây – Hà Tây) bài: Nếu yêu thật Hùng sẽ không giấu nổi.

Đề nghị hai tác giả trên liên lạc với Tòa soạn (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, hoặc Người phụ trách Diễn đàn tuổi teen, điện thoại 0903269788) để nhận giải thưởng.

Cảm ơn và mong các bạn tiếp tục cộng tác tích cực, hiệu quả với Diễn đàn tuổi teen. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá