Ấn tượng đẹp từ đội vá xe miễn phí

Đóng chốt tại 7 điểm đón đầu các cửa ngõ dẫn vào trung tâm TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), hơn 150 thanh niên tình nguyện của đội vá xe lưu động miễn phí đã để lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách.

 Các thanh niên tình nguyện vá xe miễn phí - Ảnh: Lê Thanh
Các thanh niên tình nguyện vá xe miễn phí - Ảnh: Lê Thanh

Hoạt động này do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) TP.Thủ Dầu Một tổ chức nhằm hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện của T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam phát động.

Túc trực 24/24

Nói về ý tưởng mô hình này, anh Nguyễn Văn Sum, Chủ tịch Hội LHTN TP.Thủ Dầu Một, cho biết: “Mỗi năm tỉnh Bình Dương đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến viếng và tham quan các lễ hội. Chính vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một phong trào tình nguyện nhằm mang lại sự an toàn, tạo tâm lý yên tâm và thoải mái cho du khách mỗi khi đến Bình Dương. Không những thế, thông qua việc làm này, chúng tôi muốn để lại một hình ảnh đẹp, thân thiện trong lòng du khách về những người trẻ của vùng đất này”.

Là người phụ trách chung tại điểm vá xe của P.Hiệp Thành, anh Nguyễn Minh Tâm cho hay: “Vào những ngày cao điểm của lễ hội, cả đội túc trực 24/24. Điện thoại đổ chuông liên tục. Cứ mỗi lần có điện thoại của người đi đường gặp sự cố xì bánh xe thì bất kể sớm hay khuya mình đều cử các bạn thanh niên tình nguyện xách đồ nghề tức tốc đến tận nơi để vá xe cho họ”.

Rồi anh Minh kể: “Mình nhớ mãi một trường hợp vào dịp tết. Đã rất khuya, có một bác chở một đứa cháu đi chùa từ Bình Dương về tỉnh Đồng Nai. Trên đường về thì xe của bác ấy bị xì bánh nhưng lúc ấy trong túi lại hết tiền nên bác để vậy chạy luôn. Thấy vậy, mình nói mấy bạn thanh niên tình nguyện chạy theo thay ruột xe cho bác. Lúc đầu bác tỏ ra nghi ngại và cảnh giác với người lạ nhưng khi biết được đó là các bạn thanh niên tình nguyện của đội vá xe lưu động miễn phí nên bác rất cảm kích và nhờ các bạn chuyển lời cảm ơn đến cả đội tình nguyện”.

Từ lạ trở nên thân

Anh Nguyễn Thanh Toàn, một trong những “vai chính” của đội vá xe lưu động tại P.Phú Lợi, chia sẻ với chúng tôi rằng: “Mình gắn bó với công việc tình nguyện này được 4 năm nay và cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho mọi người. Hạnh phúc nhất là có một số trường hợp khi mình giúp họ vá xe xong, sau đó họ xin số điện thoại của mình rồi chủ động gọi lại hỏi thăm và trở thành những người thân quen lúc nào không hay”.

Hỏi Toàn: “Có khi nào cảm thấy khó chịu khi nhận được những cuộc điện thoại của người đi đường nhờ vá xe vào lúc đêm khuya?”, anh nói: “Những lúc như thế là lúc người ta cần mình hơn bao giờ hết. Nếu mình làm được điều đó thì người ta mới tin tưởng và quý mến mình”. Rồi anh nói thêm: “Khi người ta gọi điện đến mình là họ đã tin tưởng mình, nếu mình từ chối coi như làm mất lòng tin của họ. Lần sau nếu có gặp sự cố tương tự làm sao họ dám gọi điện nhờ mình nữa chứ”.

Tạo sự yên tâm cho người đi đường

Anh Võ Trường Nhân (ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) gặp sự cố xì bánh xe lúc nửa đêm kể: “Chiều 13.2, mình chở bà xã lên Bình Dương viếng lễ hội chùa Bà. Trên đường đi vào trung tâm thành phố mình thấy xuất hiện một vài điểm vá xe có đông thanh niên tình nguyện túc trực, xung quanh là những tấm pa nô, tấm băng rôn với dòng chữ vá xe lưu động miễn phí, kèm theo đó là số điện thoại di động để khách liên lạc. Mình ghi lại số điện thoại để phòng khi cần đến. Không ngờ, trên đường về lúc nửa đêm thì xe mình bị cán đinh. May mà có số điện thoại mình gọi lại thì được các bạn đến hỗ trợ ngay”.

Còn anh Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: “Dịp đầu năm mới, mình chở mẹ đến Bình Dương thăm một người bà con. Khi trở về thì xe bị bể bánh. Hai mẹ con đang dẫn bộ để tìm chỗ vá xe thì có hai thanh niên tình nguyện chạy trên đường nói, anh với bác cứ ngồi nghỉ mệt đi để tụi em đến vá xe cho”. Anh Tuấn bộc bạch: “Thật lòng mà nói, việc làm này của các bạn thanh niên tình nguyện thật đáng quý, hơn nữa mình còn cảm thấy rất yên tâm khi đến nơi này bằng xe máy”.

Khi lưu thông trên các tuyến đường tại TP.Thủ Dầu Một, nếu gặp sự cố bể bánh xe, mọi người có thể gọi những số điện thoại sau: 0906064626 (anh Hoàng), 0948498915 (anh Minh), 0985722300 (anh Vũ), 0949294394 (chị Hạnh), 0912590581 (anh Miền), 0987667422 (anh Tâm), 01267816741 (anh Hải) để được hỗ trợ miễn phí.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá