DMCA.com Protection Status

Ấn tượng điểm thi THPT Quốc gia của quán quân Olympia Nguyễn Hoàng Cường

TPO - Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 18 Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và có tổng điểm 6 môn thi là 53,4, trong đó môn Ngoại ngữ có điểm gần tuyệt đối.

Ấn tượng điểm thi THPT Quốc gia của quán quân Olympia Nguyễn Hoàng Cường

Nguyễn Hoàng Cường (SN 2001) học sinh Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) là thí sinh đạt chức Quán quân chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 (diễn ra ngày 2/9/2018).

 Qua từng cuộc thi tuần, tháng, quý, rồi chung kết năm, Cường đã chứng tỏ mình là đối thủ đáng gườm với tốc độ phản ứng nhanh và trí nhớ tốt. Cậu là thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục điểm số tuyệt đối (120 điểm) và vẫn thừa 7 giây trong phần thi Khởi động.

 Trong cuộc thi quý, cậu liên tục dẫn đầu và nhẹ nhàng cán đích với điểm số 320, bỏ xa các đối thủ. Chung kết năm, cậu cũng đạt được tổng điểm 240 gấp đôi số điểm người xếp thứ hai.

Ấn tượng điểm thi THPT Quốc gia của quán quân Olympia Nguyễn Hoàng Cường - ảnh 1  Điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 của Nguyễn Hoàng Cường. Ảnh: FBNV

 Ngoài ra, Hoàng Cường có bảng thành tích ấn tượng: Từng 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10; huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017, giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cậu còn là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

 Với ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hoàng Cường nhận được nhận học bổng toàn phần dành cho bậc đại học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc và giải thưởng tiền mặt 35.000 USD.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Nguyễn Hoàng Cường tham gia. Theo bảng điểm được người thân chia sẻ, Nguyễn Hoàng Cường đạt tổng điểm 53,4. Cụ thể: Môn Toán 8.6, Ngữ Văn 7.25, Lịch sử 9, Địa lý 9.25, GDCD 9.5, KHXH 9.25, Tiếng Pháp 9.8.

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Ngày 2/9, Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và nghẹt thở với những cuộc bứt phá, lội ngược dòng ấn tượng. Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh có màn lội ngược dòng ấn tượng nhất để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; mang vòng nguyệt quế thứ hai về Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng