Ấn tượng màn trình diễn 'Trường tôi là số 1' của sinh viên quân sự, quốc tế

TPO - Chương trình đồng hành của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có chủ đề "Trường tôi là số 1" đã có những màn khởi đầu sôi động và bất ngờ với sinh viên khối ngành quân sự, quốc tế.

Ấn tượng màn trình diễn 'Trường tôi là số 1' của sinh viên quân sự, quốc tế

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 9, “Trường tôi là số 1” đã chào sân tại Học viện Khoa học Quân sự, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Các bạn sinh viên đã mang đến màn nhảy flashmob với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Ấn tượng màn trình diễn 'Trường tôi là số 1' của sinh viên quân sự, quốc tế - ảnh 1 200 bạn trẻ Học viện Khoa học Quân sự đã cùng trình diễn màn nhảy flashmob ấn tượng

Riêng màn nhảy flashmob của Học viện Khoa học Quân sự có sự tham gia của 200 sinh viên diện áo đỏ sao vàng và quần lính. Phó chủ nhiệm chính trị Học viện Khoa học Quân sự Vũ Hữu Thanh cho biết: "Đây là lần đầu tiên học viện của chúng tôi tham gia chương trình này, cùng với các hệ thống học viện và nhà trường trên toàn quốc. Chúng tôi thấy đây là sân chơi bổ ích, sáng tạo, là cơ hội để sinh viên trường được đồng hành với các trường bạn trên toàn quốc. Chúng tôi nghĩ qua cuộc đồng hành này các em sẽ có cơ hội để giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực của sinh viên: đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử, ngoại ngữ, nâng cao sự tự tin trước đám đông”.

Ấn tượng màn trình diễn 'Trường tôi là số 1' của sinh viên quân sự, quốc tế - ảnh 2 Các bạn trẻ khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội

Các bạn trẻ Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội lại mang đến màn flashmob trên nền ca khúc “Tiến lên Việt Nam ơi”. Hàng trăm bạn trẻ trong đồng phục áo vàng đã mang đến những vũ đạo trẻ trung.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 đã tiến hành casting tìm kiếm 20 gương mặt tiêu biểu tại các trường.

Ấn tượng màn trình diễn 'Trường tôi là số 1' của sinh viên quân sự, quốc tế - ảnh 3 Trường tôi là số 1 góp phần mang đến sân chơi lành mạnh cho sinh viên

“Trường tôi là số 1” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tập thể sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên cả nước, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa và đặc trưng của các trường.

Chương trình đồng hành gồm 5 nội dung riêng biệt là thi clip giới thiệu về các thành tích cũng như hoạt động nổi trội của trường mình trong khoảng thời gian 05 phút; làm clip giới thiệu về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và nghệ nhân làm nghề thủ công cổ truyền, nhảy flashmob với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” và tìm kiếm gương mặt nam đồng hành trong cuộc thi. Bên cạnh đó, tại mỗi điểm trường, BTC sẽ tiến hành casting tìm ra 20 nữ sinh trong hành trình tìm kiếm "Vẻ đẹp của sự thông minh" của Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Anh Hoàng Tuấn Việt - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017 cho biết: "Tuy là những trường đầu tiên nhưng nhờ sự quan tâm của các thầy cô cùng các bạn sinh viên, chương trình đồng hành diễn ra rất thành công với màu sắc riêng biệt của một trường quân đội. Các em đã có sân chơi tập thể để tự tin, khám phá được năng lực, khả năng của bản thân. Ngoài ra, sự kiện hôm nay còn có sự tham gia của các đoàn trường bạn đến dự, tạo sự lan tỏa Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017 đến gần hơn nữa tới tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung".

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc thi có chủ đề “Vẻ đẹp sự thông minh” dành cho nữ sinh Việt Nam có độ tuổi từ 18-24 đang theo học tại các Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc.

Cơ cấu giải thưởng, danh hiệu Hoa khôi được nhận 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện; danh hiệu Á Khôi 1 được nhận 100 triệu đồng; danh hiệu Á Khôi 2 sẽ nhận 50 triệu đồng. Cùng với quà tặng của nhà tài trợ, các thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á Khôi 1 và 2 cuộc thi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa năm 2018. Đồng hành với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có Nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát. 

 Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết ngày 27/10; gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng