Sự kiện: Thế giới trẻ

Anh chàng da nâu nhiều giải thưởng

TP - Sinh ra trên mảnh đất cao nguyên M’Drăk với nhà sàn, đồng lúa, thác Krông Jin, thác Đray K’nao hùng vĩ giữa đại ngàn, chàng trai Êđê da nâu mắt sáng Y Lốp Niê luôn nổi bật trong vai trò một cán bộ Đoàn đa tài năng động.

Y Lốp thể hiện tài năng ca hát

Tốt nghiệp cử nhân Luật, Y Lốp được phân công chuyên trách tiếp công dân tại văn phòng UBND huyện M’Drăk. Anh giải thích sở dĩ mình đoạt nhiều giải thưởng qua các cuộc thi là vì mong muốn hiểu biết nhiều hơn về các nghị quyết của Đoàn và hệ thống văn bản pháp luật hỗ trợ hữu ích trong công tác chuyên môn.

Y Lốp cho rằng, “Tiếp dân là nhiệm vụ tưởng như đơn giản nhưng cũng hết sức phức tạp, đòi hỏi người làm công tác này phải có phẩm chất chuẩn mực về tư cách đạo đức và hiểu biết về pháp luật, có như vậy mới giải quyết được vướng mắc cho người dân một cách thấu tình đạt lý”.

Giữa căn phòng làm việc ngày càng chất chồng tài liệu, văn bản, đơn thư, hằng ngày phải tiếp rất nhiều người, đủ thành phần nhưng lúc nào anh cũng nhiệt tình, sôi nổi: “Mình thấy đây là niềm vui bởi việc mình làm có ích cho nhân dân. Không những thế, mình hiểu phải luôn tự giác học tập để nâng cao kiến thức, trình độ lý luận chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn”.

Bài dự thi tìm hiểu “40 năm thực hiện Di chúc của Bác” do Y Lốp thể hiện bằng nét chữ trau chuốt, cẩn thận, sạch đẹp. Với Y Lốp, học ở Bác là luôn xây dựng cho mình lối sống trung thực, thẳng thắn, có quan điểm rõ ràng trong công việc cũng như trong cuộc sống sinh hoạt.

Là người làm công tác tuyên truyền, tôi nhiều lần được gặp Y Lốp tại các hội thi do Đoàn tổ chức, với giọng trầm ấm với lối thể hiện và phong cách gần gũi, mỗi bài thuyết trình của Y Lốp luôn tạo cảm hứng cho người nghe.

Anh Y Vinh Tơr, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhận xét: Qua hội thi “Cán bộ Đoàn tài năng”, anh Y Lốp đã tạo được ấn tượng đẹp do nắm vững kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn, lại còn có giọng hát rất truyền cảm đậm đà phong cách Tây Nguyên”.

Bảng thành tích của Huyện Đoàn M’Đrăk luôn có hình ảnh của Y Lốp. Qua đó, càng thấy rõ nghị lực phấn đấu của Y Lốp, người đảng viên trẻ, người cán bộ Đoàn luôn hết mình với phong trào thanh niên.

Y Lốp đoạt giải Nhất hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức; giải Nhất cụm và giải khuyến khích Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ” do Tỉnh Đoàn tổ chức; giải Nhất cuộc thi tìm hiểu “Pháp lệnh dân số” cấp huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh; giải Khuyến khích cấp tỉnh Cuộc thi tìm hiểu “40 năm thực hiện Di chúc của Bác” do Tỉnh Đoàn tổ chức; giải Ba cấp huyện và giải Nhì cấp tỉnh Hội thi “Cán bộ Đoàn tài năng”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá