Ảnh kỷ yếu đang nóng cộng đồng mạng: Thánh photoshop cũng phát hoảng

Hơn 40 học sinh lớp 5 tuổi được chụp ảnh, sau đó thợ ảnh đã cắt, ghép lại thành bức ảnh tập thể làm kỷ yếu. Bức ảnh kỷ yếu đang làm "nóng" cộng đồng mạng vì được cho là giống "ảnh giả", còn các em học sinh tiểu học cũng nhìn như "người giả".

Ảnh kỷ yếu đang nóng cộng đồng mạng: Thánh photoshop cũng phát hoảng

Trong ảnh, 43 cháu bé mặc lễ phục tốt nghiệp của "cử nhân mầm non" màu xanh dương, cùng với 2 cô giáo mặc áo dài xanh, nhưng từ khuôn mặt cho đến tay, quần áo, mũ đều hao hao nhau vẻ không thật. Rất khó để phân biệt các bé.

Người bức hình lên mạng cho hay, 43 học sinh lớp 5 tuổi trong ảnh phải nộp mỗi người 300 nghìn đồng, trong đó 250 nghìn ảnh cá nhân và 50 nghìn ảnh tập thể. Thợ ảnh sau khi chụp đã cắt ghép lại.

"Mần ăn ri ai chấp nhận được chứ riêng mình là ngao ngán hết chỗ nói", người này viết. Một số khác cho rằng việc cắt ghép ảnh này khá phản cảm, làm mất vẻ tự nhiên, hồn nhiên của các cháu bé lứa tuổi mầm non.

Ảnh kỷ yếu đang nóng cộng đồng mạng: Thánh photoshop cũng phát hoảng - ảnh 1 Ảnh kỷ yếu trước và sau khi bị cắt ghép của các bé.
Được biết, bức ảnh ảnh kỷ yếu này là của học sinh lớp 5 tuổi, trường mầm non Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) chụp thời gian gần đây.

Hiệu trưởng trường mầm non Bắc Hà Nguyễn Thị Hồng Vinh trên báo Giao thông cho hay, việc chụp ảnh kỷ yếu xuất phát từ nhu cầu của học sinh muốn con có hình kỷ niệm trước khi bước vào lớp 1.

"Quá trình chụp ảnh, in ảnh là giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm, nhà trường không liên quan", bà Vinh khẳng định với nguồn trên.

Bà nói với báo, rất khó để chụp được một bức ảnh đẹp hơn 40 cháu bé lớp 5 tuổi và thợ ảnh đã phải chụp lại nhiều lần. Nhưng bản thân vị hiệu trưởng này cũng không đồng tình với việc cắt ghép ảnh của các bé.

Theo bà Vinh, các cô giáo cũng không có chuyên môn về ảnh nên không nhận ra đây là ảnh cắt ghép.

"Đây là bài học để nhà trường rút kinh nghiệm trong việc quản lý giáo viên và các hoạt động trong trường. Chúng tôi sẽ tiến hành họp phụ huynh để đi đến thống nhất việc này", tờ Báo dẫn lời bà hiệu trưởng.

Sự việc được trường báo cáo với phòng Giáo dục - Đào tạo của thành phố.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng