Anh Lê Quốc Phong giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam

TPO - Sau hơn hai ngày làm việc khẩn trương, chiều nay, 29/12, Đại hội Hội SVVN lần thứ IX đã kết thúc. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVVN khóa IX, nhiệm kỳ 2013–2018.

Anh Lê Quốc Phong giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam

>Khai mạc Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) lần thứ IX – sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của sinh viên Việt Nam diễn ra trong 3 ngày 27, 28, 29/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVVN khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVVN khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Tham dự ĐH có 647 đại biểu đại diện cho hơn 2,2 triệu sinh viên và 5 Hội SVVN đang học tập ở nước ngoài. Dự ĐH có đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ và các Bộ, ban, ngành, đoàn thể của T.Ư và Hà Nội, mẹ VNAH, AHLLVTND; các đồng chí lãnh đạo Hội SVVN qua các thời kỳ.

Tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, học sinh, sinh viên, những thanh niên ưu tú có tri thức, sẽ là lực lượng kế thừa và phát huy những thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, phong trào sinh viên và hoạt động của Hội SVVN đã tiếp tục có những bước phát triển mới với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, thu hút hàng triệu lượt thanh niên sinh viên tham gia, tạo nên một thế hệ sinh viên năng động, tự chủ, tạo được dấu ấn tốt trong xã hội. Tổ chức Hội ngày càng phát huy được vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng của đông đảo sinh viên, góp phần tích cực tham gia xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nêu lên những định hướng trọng tâm để Hội khắc phục những khuyết điểm, hạn chế của nhiệm kỳ VIII, làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp sinh viên trở thành những người công dân tốt, cán bộ giỏi của đất nước.

Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo của BCH T.Ư Hội SVVN khóa VIII và thống nhất các nhiệm vụ, mục tiêu khóa mới, xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có lý tưởng cao đẹp, đạo đức cách mạng trong sáng, lối sống lành mạnh, luôn đi đầu trong học tập, nghiên cứu khoa học, nắm bắt công nghệ mới; có kiến thức chuyên môn, lịch sử, xã hội phong phú; hiểu biết, tôn trọng và chấp hành luật pháp ; Phát huy các đặc trưng của sinh viên: năng động, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập; tham gia thực hiện mục tiêu của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là: giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, hết lòng phục vụ nhân dân và đất nước; có hiểu biết và kỹ năng cơ bản, khả năng sáng tạo để làm chủ bản thân, sống tốt và làm việc hiệu quả ; xây dựng Hội vững mạnh, thích ứng với điều kiện, môi trường hoạt động mới, có khả năng tập hợp, đoàn kết ngày càng rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Anh Lê Quốc Phong giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - ảnh 2

Đại hội đã xác định 4 phương hướng nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm bồi dưỡng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho hội viên, sinh viên ; đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, tích cực; đa dạng hóa các mô hình và phương thức tập hợp sinh viên; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động theo hướng đáp ứng nhu cầu chính đáng của sinh viên ; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hội viên, phát triển các tổ chức Hội SVVN ở cơ sở; nhân rộng các mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm, các hình thức tổ chức, vận động, tập hợp sinh viên hiệu quả, linh động, trên cơ sở giữ vững tôn chỉ, mục đích của Hội và vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đại hội cũng phát động trong sinh viên cả nước phong trào “Sinh viên 5 tốt” và Chương trình “Xây dựng Hội SVVN vững mạnh. Đại hội đã hiệp thương bầu BCH T.Ư Hội SVVN khóa IX với 99 đồng chí; Ban Kiểm tra T.Ư Hội SVVN khóa IX với 15 đồng chí.

Hội nghị BCH T.Ư Hội SVVN lần thứ nhất, khóa IX đã hiệp thương bầu 31 đồng chí vào Ban Thư ký; hiệp thương bầu các chức danh chủ chốt của T.Ư Hội SVVN khóa IX. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, được BCH T.Ư Hội hiệp thương bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội SVVN khóa IX.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá