Anh Lê Quốc Phong: Trăn trở với hàng loạt câu hỏi lớn về Đoàn

TPO - Sau khi được 100% đại biểu có mặt bỏ phiếu bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Lê Quốc Phong đã có bài phát biểu ấn tượng khi tự đặt hàng loạt câu hỏi trong nhiệm vụ mới.

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Như Ý
Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Như Ý

Anh Lê Quốc Phong cho rằng, tuy đã gắn bó với Đoàn, với công tác thanh niên nhiều năm, nhưng từ thời điểm này và chặng đường sắp tới, với trọng trách người đứng đầu tổ chức, tôi cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, tận tâm, tận lực, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, cán bộ Đoàn và đoàn viên cả nước hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên; nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp nối một cách xứng đáng truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Bắt đầu nhiệm vụ với hàng loạt câu hỏi

Anh Lê Quốc Phong chia sẻ: “Có những câu hỏi tôi đã tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này: Làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cao đẹp và hành động để hiện thực hoá những khát vọng đó trong mỗi người thanh niên? Làm thế nào để mỗi thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về những vấn đề mình quan tâm? Làm thế nào để Đoàn tiếp tục tập hợp, phát huy cao nhất tiềm năng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển đất nước? Và trước những vấn đề của thanh niên và xã hội quan tâm đến thanh niên: đạo đức, lối sống, khởi nghiệp, việc làm, kỹ năng thực hành xã hội, tri thức và kỹ năng để hội nhập quốc tế,… Đoàn sẽ có những chương trình, hoạt động gì cụ thể, dẫn dắt, định hướng cho thanh niên?...

Tuy có thể chưa đầy đủ, toàn diện, nhưng tôi xem đó là những vấn đề bản thân cần tập trung cùng tập thể Ban bí thư, Ban thường vụ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn tìm câu trả lời”.

Để hoàn thành trọng trách này, anh Phong cho biết: “Bản thân tôi sẽ không ngừng rèn luyện, học tập, nghiên cứu, hết sức cầu thị, chân thành lắng nghe những ý kiến đóng góp cho công việc và cả những ý kiến góp ý cho những hạn chế cần khắc phục của cá nhân. Tôi cũng mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, các ban của Đảng; sự chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm từ các thế hệ lãnh đạo T.Ư Đoàn, các thế hệ cán bộ Đoàn. Rất mong các đồng chí trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên cùng đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ; cùng chung sức đưa công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển”.

Học tập người tiền nhiệm

Tại hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn sáng 21/4, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia tay đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đi nhận nhiệm vụ mới theo phân công của tổ chức. Anh Phong nói: “Chúng ta chính thức chia tay một người anh, người thủ lĩnh thanh niên, một đồng chí Bí thư thứ nhất rất tâm huyết, đầy tinh thần trách nhiệm, giàu ý tưởng sáng tạo với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam. 

Những đóng góp của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh là nền tảng quan trọng để T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới. Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, kính chúc sức khỏe đồng chí và rất mong ở cương vị mới, đồng chí tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Về riêng cá nhân mình, tôi xin trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Đắc Vinh đã dành cho tôi sự quan tâm, giúp đỡ tận tình trong công việc cũng như cuộc sống. Từ những ngày bỡ ngỡ đầu tiên ra công tác tại Hà Nội cho đến hôm nay, tôi học được từ anh nhiều điều, từ phương pháp tư duy, tiếp cận vấn đề, từ lựa chọn giải pháp xử lý công việc, từ kinh nghiệm trong giải quyết những vấn đề của tổ chức, của cơ quan. Kính chúc anh tiếp tục đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá