Anh Ngô Vũ Thăng đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu

TPO - Ngày 27/9, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ X (nhiệm kỳ 2017 - 2022) kết thúc. Đại hội bầu BCH Tỉnh đoàn Bạc Liêu gồm 39 thành viên, do anh Ngô Vũ Thăng đắc cử Bí thư và các Phó bí thư là Lê Thị Ngọc Linh, Lương Văn Pho, Nguyễn Hoàng Thoại.

BCH Tỉnh đoàn Bạc Liêu
BCH Tỉnh đoàn Bạc Liêu

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn đến dự và chỉ đạo đại hội. Phát biểu với đại biểu, anh Nguyễn Ngọc Lương đề nghị Tỉnh đoàn Bạc Liêu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong giáo dục đạo đức, lý tưởng, lối sống cho thế hệ trẻ. Các cấp bộ đoàn vận động tri thức trẻ, chuyên gia, nhà khoa học tham gia phát triển kinh tế- xã hội. Tổ chức Đoàn tập hợp thanh thiếu niên, hành động cách mạng, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có 235 đại biểu là ĐV-TN tiêu biểu của tuổi trẻ, đã thông qua báo cáo dự thảo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong 5 năm qua, phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được triển khai có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú; theo đó có 750 tập thể và trên 2.000 cá nhân cấp huyện và 105 tập thể cùng 600 cá nhân cấp tỉnh được tuyên dương. Các phong trào hành động cách mạng “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Xây dựng văn minh đô thị”, “Xây dựng nông thôn mới” được đông đảo cán bộ, ĐV-TN hưởng ứng thực hiện mang lại những lợi ích kinh tế - xã hội thiết thực.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ đoàn đã bồi dưỡng và giới thiệu trên 3.700 đoàn viên ưu tú và có trên 2.900 đồng chí được Đảng xem xét kết nạp. Với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Bạc Liêu năng động, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương”, Tỉnh đoàn đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022: Phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh thiếu niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên…

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X xác định “Tuổi trẻ Bạc Liêu năng động, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp” với 15 chỉ tiêu, 6 chương trình và những giải pháp thiết thực, hiện quả, gần gũi với phong trào Đoàn và thanh thiếu niên tỉnh Bạc Liêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng