“Áo ấm cho em” lên Hà Giang

TP - Công ty du lịch Vietravel phối hợp báo Tiền Phong, Vietnamnet cùng các tình nguyện viên vừa thực hiện thành công chương trình Áo ấm cho em dành tặng các em học sinh ở điểm trường THCS Thượng Sơn B (Vị Xuyên - Hà Giang).

Năm suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 366 áo khoác đông, tất ấm, 150 chăn bông mùa đông, 4 thùng sách tham khảo, truyện thiếu nhi, mỳ tôm, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác đã được trao tận tay học sinh THCS Thượng Sơn B. Ngoài ra, đoàn còn dành 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng cho 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thượng Sơn.

Thầy Phạm Hải Anh, Hiệu trưởng trường THCS Thượng Sơn B chia sẻ: “Trường có 300 học sinh, 34 giáo viên, 60% học sinh đều thuộc hộ nghèo. Vào mùa đông, học sinh ít có điều kiện mặc đủ ấm. Nhìn học trò đến trường với manh áo mỏng, đôi chân trần thương lắm. Chương trình Áo ấm cho em rất ý nghĩa, thiết thực, đã hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ các em có một mùa đông ấm. Nhìn các em vui vẻ bên chiếc áo mới, thầy cô trong trường ai cũng ấm lòng”.

Toàn xã Thượng Sơn chia làm 9 điểm trường khác nhau, học sinh chủ yếu là người các dân tộc như Mông, Mường, Thái,… Trường THCS Thượng Sơn B đã có điện, nước, đường sá,… nên thầy trò cũng đỡ vất vả hơn, còn các điểm trường khác chưa có điện, nước, hằng ngày các em học sinh vẫn phải leo núi, vượt sông tới lớp. Những học sinh nhà ở xa trường, phải lưu lại nội trú, một tuần hoặc một tháng mới về nhà một lần, mỗi lần đều phải đi bộ hơn 10 km. Cơ sở vật chất không được đầy đủ nên học sinh nơi đây rất thiệt thòi.

Ông Lý Tiến Công, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Sơn cho biết: “Xã Thượng Sơn là xã vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh), cách trung tâm huyện 30 km. Toàn xã có 1.091 nóc nhà, quá nửa trong số ấy còn nằm trong diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Mùa đông đến, học sinh mặc không đủ ấm, có nhiều em chỉ có duy nhất một bộ quần áo mặc đi học suốt cả tháng trời. Thương học sinh các thầy cô giáo phải đốt lửa bên ngoài lớp để tiếp thêm hơi ấm".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá