Áo xanh cứu trợ dân vùng lũ

TP - Chiều 7/12, hơn 50 ĐVTN của Đội Thanh niên xung kích Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức chuyến cứu trợ khẩn cấp đến người dân vùng lũ huyện Tư Nghĩa.

Hiện, nhiều thôn ở xã Nghĩa Thương và Nghĩa Phương bị nước lũ bao vây. Trong đó, thôn Vạn An 1 (Nghĩa Thương) và An Đại 1 (Nghĩa Phương) bị cô lập hoàn toàn, được Tỉnh Đoàn chọn để cứu trợ khẩn cấp. Bà Mai Thị Nở, một người dân, cho biết: “Hơn 4 ngày nay, nước tràn vào nhà, bữa ăn chỉ tạm bợ, còn nước sạch thì không có. Nay có mấy thùng mì, chai nước của ĐVTN quý như vàng đấy”. Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Thương Võ Đình Chí cho biết, toàn xã hiện còn 5/11 thôn bị nước lũ cô lập với trên 300 hộ, gần 2.000 khẩu.

120 hộ dân ở thôn An Đại 1 cũng đang bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Các bạn ĐVTN phải mặc áo phao, di chuyển bằng thuyền để mang hàng cứu trợ đến nơi. Trong đợt cứu trợ khẩn cấp này, hơn 200 thùng mì tôm và 100 thùng nước suối đã được trao tận tay cho người dân xã Nghĩa Thương và Nghĩa Mỹ. Theo anh Đặng Minh Thảo, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, chiến dịch tiếp tế cho người dân vùng lũ sẽ tiếp tục thực hiện trong những ngày tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng