Áo xanh nơi lửa đỏ

TP - Trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi, hàng trăm áo xanh tình nguyện bất chấp hiểm nguy có mặt kịp thời để cứu trợ, bảo vệ và giúp tìm kiếm tài sản...

Áo xanh tình nguyện tham gia sơ tán, bảo vệ tài sản trong đám cháy. Ảnh: Phú Đức
Áo xanh tình nguyện tham gia sơ tán, bảo vệ tài sản trong đám cháy. Ảnh: Phú Đức

> Tiểu thương tìm lại được 60 cây vàng từ đống tro tàn

Áo xanh tình nguyện tham gia sơ tán, bảo vệ tài sản trong đám cháy. Ảnh: Phú Đức
Áo xanh tình nguyện tham gia sơ tán, bảo vệ tài sản trong đám cháy. Ảnh: Phú Đức.
 

Chị Hà Thị Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi kể, khoảng hơn 5 giờ sáng 9 - 2 nhận tin báo cháy đã lập tức điện cho các huyện, thành Đoàn lân cận. Đúng 6h, hơn 200 ĐVTN đã có mặt tại hiện trường và lao ngay vào biển khói lửa ngùn ngụt để cứu hàng hóa.

Nhóm khác hối hả dọn đường giúp xe chữa cháy tiếp cận hiện trường và lập hàng rào canh giữ tài sản cho bà con bị nạn. Suốt nhiều giờ dốc sức cùng các lực lượng chức năng, bạn trẻ đã kịp thời cứu được nhiều hàng hóa.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, ĐVTN thay phiên nhau túc trực bảo vệ tài sản, thu dọn hiện trường. Trong số tài sản quý (vàng bạc) mà bà con tiểu thương tìm lại được trong đống tro tàn có sự đóng góp không nhỏ của áo xanh tình nguyện.

“Giờ nghĩ lại cảnh khu chợ chìm trong biển lửa, tôi cũng thấy hơi liều khi điều hàng trăm quân đến để lao vào lửa. Song, tôi nghĩ, ai ở vị trí này cũng sẽ hành động, bởi giúp dân trong thiên tai, hỏa hoạn là một trong những nhiệm vụ xung kích của tuổi trẻ “, chị Anh Thư tâm sự.

Anh Võ Văn Tâm, Phó Bí thư Huyện Đoàn Sơn Tịnh, nhớ lại: Nhiều Đoàn xã cách TP Quảng Ngãi từ 10 - 30 km, nhưng khi nhận được tin đều lập tức lên đường đến hiện trường. Mỗi Đoàn xã cử từ 5-10 ĐVTN tham gia liên tục trong nhiều ngày qua.

Anh Võ Tấn Phu, Bí thư Đoàn xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh), nói: “Nhìn ngọn khói bốc lên ngùn ngụt cũng sợ, nhưng đã là thanh niên thì không thể ngại khó. Thấy bà con tiểu thương bị thiệt hại mà không giúp thì xót lắm”.

ĐVTN trong lực lượng công an, quân đội Quảng Ngãi cũng tích cực giúp tiểu thương. Ngoài áo xanh có mặt tại hiện trường, Thành Đoàn còn cử lực lượng giúp đảm bảo giao thông trong những ngày qua được thông suốt.

Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi còn vận động quyên góp được 50 triệu đồng (tính đến ngay 13 - 2) để chia sẻ khó khăn với tiểu thương trong vụ cháy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá