Áo xanh tham gia cứu hoả tại núi Hàm Lợn

TPO - Cùng với cán bộ lâm trường xã Nam Sơn, đội thanh niên tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh” tham gia khống chế, dập tắt đám cháy tại núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Áo xanh tham gia cứu hoả tại núi Hàm Lợn

Trưởng ban Mạng lưới Tình nguyện miền Bắc, Đỗ Văn Dệ cho biết: Ngày 19/2, gần 100 thành viên đội Thanh niên tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh” thuộc Mạng lưới tình nguyện miền Bắc – Trung tâm tình nguyện Quốc gia, có hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại khu vực hồ và núi Hàm Lợn.

Khoảng 17h30, khi đoàn hoàn thành nhiệm vụ mang rác trên núi xuống thì phát hiện bên một ngọn núi khác có đám cháy lớn đang lan rộng.

Áo xanh tham gia cứu hoả tại núi Hàm Lợn - ảnh 1

Lúc phát hiện ra thì ​đám cháy đã ở diện rộng, thêm nữa rừng thông bắt lửa ​cùng lúc có gió to nên ngọn lửa càng lan nhanh.

Tham gia chữa cháy có cán bộ lâm trường xã Nam Sơn, nhưng lực lượng mỏng và chỉ có 4 máy thổi. "Dù không có kỹ năng và đồ bảo hộ, nhưng các tình nguyện viên, trong đó có các bạn nữ đã phối hợp với cán bộ lâm trường xã tiến hành cào cỏ khống chế, không cho ngọn lửa lan rộng và tham gia dập lửa", Đỗ Văn Dệ cho biết.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đám cháy về cơ bản đã được dập tắt, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống xung quanh khu vực hồ Hàm Lợn.

“Diễn biến sự việc nhanh, bất ngờ, ẩn chứa nhiều hiểm nguy và hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của đội TNTN “Ngày chủ nhật xanh”. Tuy nhiên, các thành viên của đội đã thể hiện đúng tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, góp phần vào thành công của việc khống chế, dập tắt đám cháy; bảo vệ được hàng loạt cánh rừng, đảm bảo an toàn cho hàng trăm hộ dân xung quanh khu vực hồ Hàm Lợn”, Đỗ Văn Dệ nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng