Áo xanh tình nguyện hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng

TPO - Ngay từ sáng sớm, nhiều tình nguyện viên trong màu áo xanh đã tập trung tại điểm tổ chức chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng” để bán hàng và tư vấn cho người dân mua thịt lợn đồng giá 39 nghìn đồng/kg. Đông đảo người dân đã hưởng ứng mua hàng.

Tình nguyện viên phục vụ tại điểm bán thịt Hỗ trợ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng
Tình nguyện viên phục vụ tại điểm bán thịt Hỗ trợ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng

5 giờ sáng, gian hàng bán thịt lợn đã được mở tại điểm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Đông người dân gần khu vực bán hàng và nhiều người đi ngang qua đã vào mua thịt.

Anh Phan Văn Học, Chánh văn phòng Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, T.Ư Đoàn cho biết, chiến dịch này nhằm tiêu thụ heo còn tồn đọng trong bà con nông dân để bán ra thị trường.

Kỳ này lợn có xuất xứ từ một số trang trại thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Giá lợn hơi mua hỗ trợ bà con nông dân từ 26.000đ/kg đến 30.000đ/kg tùy địa điểm vận chuyển xa hay gần.

Áo xanh tình nguyện hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng - ảnh 1 Thịt lợn bán trong chương trình kỳ này thu mua các trang trại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Lợn được giết mổ theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chuyển từ nơi giết mổ đến nơi tiêu thụ bằng xe đông lạnh. Lợn ở các trang trại được nuôi theo tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, không bị dịch bệnh, được kiểm tra thú y định kỳ và thức ăn chăn nuôi theo đúng quy định.

Thịt lợn sẽ được bán với giá 39 nghìn đồng/kg. Riêng bốn chân giò trước và sau giá 42 nghìn đồng/kg. Dự tính điểm bán này trong ngày đầu tiên tiêu thụ hết 4,5 tấn thịt heo.

Áo xanh tình nguyện hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng - ảnh 2 Nhiều khách hàng đến mua thịt lợn trong chương trình

Bà Lê Thanh Hiền (58 tuổi, khu vực tập thể Học viện Thanh thiếu niên) là một trong những khách hàng mua thịt lợn của chương trình, cảm thông với những người chăn nuôi đầu tư nhiều tiền của, công sức nhưng giá thành giảm mạnh dẫn đến thua lỗ. Trong khi đó, giá thịt lợn bán ở chợ và các sản phẩm chế biến từ thịt vẫn bán giá cao.

"Mua thịt từ chương trình tôi thấy rất vui vì góp phần ủng hộ được người chăn nuôi lúc khó khăn và yên tâm mua được thịt lợn sạch, biết rõ nguồn gốc", bà Hiền nói.
Áo xanh tình nguyện hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng - ảnh 3
Áo xanh tình nguyện hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng - ảnh 4 Các tình nguyện viên chương trình tham gia hỗ trợ ghi phiếu, tính tiền cho khách hàng

Lâm Đăng Hải – tình nguyện viên chương trình cho biết: Tham gia hỗ trợ bán có 30 người là đoàn viên thanh niên ban Đoàn kết tập hợp thanh niên. Mọi người sắp xếp công việc, thay phiên nhau phục vụ bán trong cả ngày.

Hải chia sẻ, các tình nguyện viên hỗ trợ việc ghi phiếu, tính tiền, cân cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn, tư vấn khách hàng mua với số lượng nhiều và trả lời các câu hỏi của khách hàng. “Khách hàng mua thịt có thể phản hồi theo địa chỉ được chương trình cung cấp trên phiếu, cũng như trên thịt”, Hải cho biết.

Ngày 17/6, chương trình được bán tại Khuôn viên chung cư VOV, Đài Phát sóng Mễ Trì, đường Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài việc mua tại các địa điểm trên, người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tuyến với chương trình qua trang web PORKPORK.VN.

Chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi, trợ giá người tiêu dùng” do T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

Chương trình nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm với mức giá phù hợp, khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chương trình kích thích trợ giá người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt heo; tư vấn cho người dân chăn nuôi heo cách quy hoạch, phát triển chăn nuôi bền vững trong toàn chuỗi, xây dựng quy chuẩn thịt heo đảm bảo chất lượng; kêu gọi sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi, sản xuất và chế biến sản phẩm từ thịt heo; tuyên truyền, vận động cán bộ Hội, hội viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia hỗ trợ người chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm…

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng