Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Áo xanh xuống phố: Gõ từng nhà tìm chỗ trọ miễn phí

TP - Những ngày này, màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Họ gõ cửa nhiều gia đình, vận động xin cho sĩ tử lai kinh có được một chỗ trọ miễn phí.

>> Sinh viên tình nguyện tận tình giúp đỡ thí sinh
>> Địa chỉ gần 1.000 chỗ trọ miễn phí tại Hà Nội

Theo bước chân nhóm sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội do Lê Thị Huyền Trang làm đội trưởng, tìm nhà khu vực gần trường của Trang, tôi đến nhà anh Tưởng Văn Đoàn tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì (Hà Nội).

Dù đang trong vụ thu hoạch lúa rất bận, nhưng thoáng thấy màu áo xanh của đội tình nguyện anh Đoàn vui vẻ gặp gỡ các bạn trẻ. Khi nghe đội trưởng Trang trình bày muốn xin một chỗ trọ cho thí sinh ở miễn phí tại nhà, anh nói ngay: “Nhà rất chật nhưng tôi đồng ý dành khoảng sáu chỗ cho học sinh ở nhờ. Các em nó ở xa đến thi vất vả không giúp sao đành?”.

Đội của Lê Thị Huyền Trang có bảy tình nguyện viên, đều là sinh viên năm thứ nhất. Được giao thanh vận tìm chỗ trọ miễn phí cho sĩ tử cả một địa bàn rộng nhưng cả đội vẫn đi bộ.

“Huyền Trang nhỏ nhất đội nhưng, chỉ chưa đầy ba tuần, đã tìm được hơn trăm chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho sĩ tử” - Trịnh Hoài Phương (tình nguyện viên trong nhóm) nói.

Vào từng phố, gõ từng nhà

Nhóm tình nguyện của Nguyễn Thùy Linh (Trường Cao đẳng Tài nguyên Môi trường) được giao đảm trách tìm chỗ trọ tại địa bàn quận Thanh Xuân. Nguyễn Thùy Linh tự tin bấm chuông nhà bác Phạm Thị Hà, tổ 23 Hạ Đình - Thanh Xuân.

Vừa mở cửa, bác Hà hỏi luôn: “Các cháu là tình nguyện viên đúng không?”. Thế là có thêm được gần chục chỗ trọ, nhóm của Linh lại hăm hở bấm chuông những nhà khác.

Theo anh Bùi Đức Minh – Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học – Thành Đoàn Hà Nội, đã tìm được hơn 1.300 địa chỉ nhà trọ cho khoảng 7.000 thí sinh.

Bên cạnh đó, ký túc xá của các trường có khoảng 22.300 chỗ trọ. Tuy nhiên, những địa chỉ cho thí sinh trọ miễn phí chỉ khoảng 500 chỗ. Để chuẩn bị thật tốt trong đợt thi sắp tới, sẽ có hơn 8.000 tình nguyện viên đến từ các trường ĐH-CĐ tham gia tiếp sức mùa thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá