DMCA.com Protection Status

Ba công trình tặng thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số

TP - T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa tổ chức khởi công ba công trình thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hỗ trợ thanh, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gồm: "Ngôi nhà hạnh phúc", “Trường đẹp cho em” và “Nhà vệ sinh cho em”. Tổng trị giá các công trình là 500 triệu đồng.

ĐVTN tháo dỡ lớp học cũ đã xuống cấp để xây mới Ảnh:  PV
ĐVTN tháo dỡ lớp học cũ đã xuống cấp để xây mới Ảnh: PV

Công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” dành tặng em Hồ Thị My (lớp 3A, trường Tiểu học Tà Long, xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). My là học sinh dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, đang sống với ông bà ngoại. Công trình “Trường đẹp cho em” dành cho điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) với hai lớp học, một phòng công vụ, một nhà vệ sinh. Học sinh của trường đều là người dân tộc Dao. Công trình “Nhà vệ sinh cho em” dành tặng điểm trường Làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum). Học sinh tại đây đều thuộc dân tộc Rơ Măm - một trong 16 dân tộc thiểu số còn rất ít người tại Việt Nam.

Các công trình thanh niên trên thuộc chuỗi các hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng, xã hội trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động từ dịp 30/4. Bên cạnh những công trình, nhiều hoạt động vì cộng đồng đã được tổ chức như hiến máu nhân đạo, bữa cơm miễn phí tặng người nghèo, tri ân tặng quà gia đình chính sách; triển khai đội hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 đang diễn ra các hoạt động trong chặng cuối (từ ngày 1/8 - 2/9) với chủ đề "Tự hào Việt Nam", gắn với kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020). Hội viên, thanh niên tham gia chương trình trải nghiệm “Hành trình lịch sử” đến thăm và tìm hiểu về những địa danh lịch sử cách mạng, bảo tàng lịch sử.

Mỗi hội viên, thanh niên chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại các địa danh văn hóa lịch sử, các địa danh của địa phương để chào mừng Quốc khánh 2/9, sau đó chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội kèm theo địa điểm để lan tỏa tới cộng đồng và bạn bè quốc tế.     

Xâm hại, đuối nước trẻ em vẫn còn phức tạp

Qua tổng hợp, báo cáo về tình hình trẻ em 6 tháng đầu năm 2020 từ 53/63 tỉnh, thành phố, cho thấy tình trạng đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em còn diễn biến phức tạp, có 160 vụ đuối nước, 52 vụ tai nạn thương tích, 77 vụ xâm hại trẻ em.

Tình nguyện không chỉ là cho đi...

Với các bạn sinh viên Đồng bằng sông Cửu Long, tình nguyện không chỉ là cho đi, mà ở đó các bạn còn được học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân.

Hàng trăm người tình nguyện hiến máu hỗ trợ các bệnh viện tại Huế

Đây là đợt hiến máu tình nguyện thứ 7 trong năm 2020 tại địa bàn thị xã Hương Thủy, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế trong thời gian cao điểm phòng chống dịch COVID-19, đồng thời, để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn máu cứu người tại các bệnh viện ở Huế.

Thêm 2,5 tỷ đồng san sẻ yêu thương, chung tay vượt đại dịch

Chiều 20/8, chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam triển khai vừa tiếp nhận thêm 2,5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động tặng nhu yếu phẩm đến lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Lao đao tìm việc do ảnh hưởng dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường việc làm cho sinh viên trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn khi các công ty đều có xu hướng tinh giảm nhân sự. Ngay cả đối với những sinh viên đang nắm chắc cơ hội việc làm cũng đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng