Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ

TPO - Phố ông Đồ ở trung tâm Sài Gòn không chỉ có ông Đồ mà còn có nhiều bà Đồ trổ tài viết thư pháp khiến nhiều người đến tham quan thích thú.

Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 1 Những ngày cận Tết Nguyên đán 2018, phố ông Đồ bên hông nhà văn hoá Thanh Niên, quận 1, TPHCM nhộn nhịp hơn hẳn với nhiều người đến vui chơi, chụp hình, xin chữ.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 2 Dịp này, không chỉ có ông Đồ mà nhiều bà Đồ cũng trổ tài thư pháp thu hút nhiều người dân đến xem.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 3 Những "bà Đồ" bày mực tàu, giấy đỏ trổ tài viết thư pháp chúc Tết cho mọi người.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 4 Không chỉ viết thư pháp, các "bà Đồ" còn thể hiện khả năng vẽ tranh chuyên nghiệp.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 5
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 6 Bà đồ này đang nắn nót những câu thơ chúc Tết trên bao lì xì cho khách tham quan.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 7 Nhiều "bà đồ" dù còn trẻ nhưng đã có nhiều năm "thâm niên" tham gia cho chữ tại phố ông Đồ.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 8 Khi "bà Đồ" trổ tài, những ông Đồ bị "dạt" ra phía sau phụ giúp.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 9 Nhiều người thích thú khi "bà Đồ" cho chữ vào trưa 27 Tết.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 10
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 11
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 12 Bên cạnh các ông Đồ, bà Đồ, nhiều hoạ sĩ cũng tham gia phác hoạ chân dung cho người dân tham quan.
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 13
Bà Đồ trổ tài cho chữ ở phố ông Đồ - ảnh 14 Trai xinh, gái đẹp cũng tranh thủ săn ảnh trên phố ông Đồ những ngày cận Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá