Ba lần thủ khoa

TP - Nguyễn Đình Anh Quân (lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt) vừa đỗ thủ khoa Đại học Đà Lạt với số điểm 25 (Anh văn 9, Toán 8,5, Văn 7,5).

Nguyễn Đình Anh Quân

Khi còn là học sinh lớp 9 (trường THCS Quang Trung, Đà Lạt), Quân từng là thủ khoa môn Anh văn tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh và thành phố.

Quân là một trong 16 đại biểu học sinh Việt Nam tham gia chương trình giao lưu Đông Á JENESYS, học sinh duy nhất được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng tháng 3/2009 và ba lần là thủ khoa các cuộc thi lớn.

Năm lớp sáu, Quân giành giải nhất cuộc thi Tin học trẻ không chuyên của nhà thiếu nhi và sang lớp bảy đạt giải ba cuộc thi Tin học trẻ không chuyên tỉnh Lâm Đồng. 

Năm lớp 9, Quân liên tiếp đạt hai danh hiệu thủ khoa tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố; lớp 10, giành huy chương bạc Olympic trường chuyên các tỉnh phía Nam; lớp 11 đạt giải ba HS giỏi quốc gia môn Anh văn và huy chương vàng Olympic.

Do đó, Quân được chọn là thành viên của đoàn Việt Nam gồm 16 HS tham gia chương trình giao lưu Đông Á tổ chức tại Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá