Ba lĩnh vực tuyển dụng thu hút người trẻ

TPO - Navigos Search- công ty cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam.

Các nhu cầu tuyển dụng phần lớn vẫn ở lĩnh vực sản xuất (chiếm 38%), lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng (chiếm 15%), mảng tài chính - ngân hàng - bảo hiểm (chiếm 12%). Ảnh: minh họa
Các nhu cầu tuyển dụng phần lớn vẫn ở lĩnh vực sản xuất (chiếm 38%), lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng (chiếm 15%), mảng tài chính - ngân hàng - bảo hiểm (chiếm 12%). Ảnh: minh họa

Theo đó, thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 3/2016, có 3 lĩnh vực tuyển dụng thu hút người trẻ gồm sản xuất, bán lẻ và tài chính - ngân hàng. Trong quý 3, có sự tăng trưởng nhẹ về nhu cầu tuyển dụng của khách hàng so với quý 2. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng của quý 3 năm nay tăng trưởng 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhu cầu tuyển dụng phần lớn vẫn ở lĩnh vực sản xuất (chiếm 38%), lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng (chiếm 15%), mảng tài chính - ngân hàng - bảo hiểm (chiếm 12%).

Trong quý 3, mặc dù lĩnh vực sản xuất vẫn nhận được nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất, nhưng tập trung nhiều chủ yếu trong mảng xây dựng công nghiệp. Nếu như trong quý 3/2015 ngành Dệt May là một trong các ngành có nhiều yêu cầu tuyển dụng nhất thì năm nay nhu cầu trong ngành này lại thấp. Điều này phản ánh đúng với thực tế mà Hiệp hội Dệt May Việt Nam vừa cho biết là ngành đang gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu từ bây giờ đến cuối năm 2016.

Dự báo về xu hướng tuyển dụng trong quý 4 và 2017, một số ngành sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới sẽ bao gồm ngành công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng nhanh trong mảng đồ uống và ngành giáo dục-đào tạo. Đối với ngành công nghệ thông tin, một số công ty nước ngoài trong mảng ứng dụng công nghệ đang muốn mở văn phòng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, có nhiều công ty có kế hoạch mở rộng hoạt động mạnh mẽ nên có khả năng từ quý 4 đến đầu năm 2017 sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.

Mảng đồ uống cũng đang có những biến động về cơ cấu tổ chức cũng như có các thương vụ Mua bán & Sáp nhập (M&A), do vậy dự báo cũng sẽ xuất hiện nhu cầu tuyển dụng đáng kể từ mảng này. 

Trong mảng giáo dục, đào tạo như các hệ thống trung tâm tiếng Anh, các trường quốc tế, trung tâm giáo dục trực tuyến thì các mô hình giáo dục mới như E-learning, STEM (Science, Technology, Engineering and Maths) đang có xu hướng phát triển nhanh. Do vậy, dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng đáng kể trong thời gian tới những nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong mảng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng