Bác sĩ xếp hàng hiến máu tình nguyện

TPO - Chiều 10/1, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp: “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện.

Đông đảo bác sĩ hiến máu tình nguyện vì bệnh nhân
Đông đảo bác sĩ hiến máu tình nguyện vì bệnh nhân
Đây là hoạt động thường niên của BV Phụ sản Hà Nội. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm diễn ra vào những ngày giá rét, dịp cuối năm, đặc biệt là trước tình trạng thiếu đáng báo động của nhóm máu O.
Bác sĩ xếp hàng hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Tranh thủ xếp hàng và nhờ lưng của đồng nghiệp viết thông tin hiến máu
Dự và phát biểu tại ngày hội hiến máu, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của đoàn thanh niên, lãnh đạo bệnh viện Phụ sản T.Ư Hà Nội. Anh Huy bày tỏ mong muốn, hoạt động này tiếp tục phát huy và được nhân rộng ở các bệnh viện khác nhằm tiếp sức cho các bệnh nhân.
Bác sĩ xếp hàng hiến máu tình nguyện - ảnh 2 Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại ngày hội hiến máu tình nguyện của BV Phụ sản Hà Nội
Bác sĩ xếp hàng hiến máu tình nguyện - ảnh 3 ThS, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội hiến máu 
Ths, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ, là những người làm trong nghề y nên hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng nhờ những đơn vị máu tình nguyện thế này mà đã cấp cứu được cho rất nhiều bệnh nhân. Vì thế, trong năm BV Phụ sản Hà Nội tổ chức nhiều chương trình hiến máu.
Chương trình lần này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư về tình trạng khan hiếm máu, trong đó có tình trạng báo động của nhóm máu O. Chương trình hiến máu lần này không chỉ có y bác sĩ, cán bộ, nhân viên mà có sự tham gia của lãnh đạo bệnh viện.
Bác sĩ xếp hàng hiến máu tình nguyện - ảnh 4
Đứng xếp hàng chờ đến lượt hiến máu, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thùy Trang, khoa A3 cho biết, bản thân đã hiến máu tình nguyện rất nhiều lần. Trang thuộc nhóm máu hiếm AB nên mỗi khi nghe thông tin ở đâu cần máu AB, nếu đủ điều kiện sức khỏe Trang lại đi hiến.
Kết quả, chương trình đã thu được 229 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá