Bác sỹ trẻ đi cùng Hè tình nguyện

TP - Trong những ngày tháng 7 này, hàng trăm y, bác sĩ trẻ tình nguyện Thủ đô đã và đang có mặt trên nhiều địa bàn tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh và đối tượng chính sách...

Bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho cựu TNXP huyện Từ Liêm
Ảnh: Hương Giang

Sáng Chủ nhật đầu tháng 7, Trung tâm y tế huyện Từ Liêm đón số người đến khám bệnh đông hơn hẳn những ngày thường. Đối tượng được khám và phát thuốc hôm nay ngoài những bệnh nhân bình thường còn có hơn 300  cựu thanh niên xung phong (TNXP).

Bác Vương Công Quản - Cựu TNXP  ở xã Minh Khai sau khi được khám bệnh ở tất cả các phòng bày tỏ: “Tôi thấy vui vì hôm nay không phải  chen chúc nhau như ở các bệnh viện mà vẫn được khám bệnh. Các bác sĩ trẻ thật nhiệt tình. Vậy là sau bao nhiêu năm lăn lộn với chiến trường, tôi có thể yên tâm vì biết mình vẫn khỏe mạnh”.

Bác Tô Ngọc Nhân-Hội trưởng Cựu TNXP xã Phú Diễn xúc động: “Mỗi giai đoạn lịch sử, đất nước đều rất cần tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Màu áo xanh tình nguyện của các bạn hôm nay chính là sự tiếp nối tinh thần xung phong của chúng tôi năm nào…”.

Từ Liêm là địa bàn đầu tiên trong Hè tình nguyện 2006 Thành Đoàn Hà Nội triển khai chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 1.300 cựu TNXP, gia đình chính sách. Các bác sỹ trẻ của ĐH Y Hà Nội, Trung tâm y tế Từ Liêm cũng đã có mặt tại 4 huyện ngoại thành là Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm và Thanh Trì.

Hoạt động của y, bác sỹ trẻ Hà Nội do LHTNVN Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội tình nghĩa thanh niên tổ chức còn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành-Bắc Ninh khi vừa trao 112 suất quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Đối tượng khám chữa bệnh ở đây hầu hết là thương bệnh binh nặng, các bác không tự chủ được trong sinh hoạt, phải ngồi xe lăn vì thương tật nặng.

Bác Nguyễn Trọng Khoan thương binh nặng quê ở Bắc Giang tâm sự: “Các y bác sĩ, y tá tình nguyện đến với trung tâm chúng tôi là những “thiên thần”. Các anh chị ấy phục vụ tận tình lắm nên anh em thương bệnh binh rất tin tưởng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá