Bác sỹ trẻ tiếp sức vùng cao

TP - Sáng qua tại Mù Cang Chải (Yên Bái) diễn ra Lễ tổ chức ra quân trong dự án thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đợt này có 4 bác sỹ trẻ chính thức (tốt nghiệp chính quy khá, giỏi đến từ các trường ĐH Y Hà Nội, Thái Bình và Thái Nguyên) nhận nhiệm vụ tại các huyện Mường Khương (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường Ảng (Điện Biên).

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự lễ ra quân xúc động nói lời khen ngợi, động viên những bác sỹ trẻ sẵn sàng xung kích, tình nguyện về công tác tại các vùng khó khăn. Bà khẳng định, dự án là một trong những đột phá trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân. 

Dự án là hướng đi đúng với chủ trương của Đảng về đảm bảo an sinh xã hội, phù hợp với chính sách của ngành Y trong thời gian tới hướng đến “bao phủ dịch vụ y tế toàn dân”, và có ý nghĩa quan trọng đối với các huyện nghèo trên cả nước. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn Trung ương Đoàn tiếp tục phát động và cùng Bộ Y tế làm cho Dự án được mở rộng, đưa được nhiều bác sĩ khá, giỏi có trình độ, tay nghề cao về công tác tại vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa trong thời gian tới.

Dịp này, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã trao đuốc ra quân cho các bác sỹ trẻ tình nguyện với thông điệp mong muốn bạn trẻ mang lửa ấm và tiếp sức cho vùng cao, vùng sâu xa đang gặp nhiều khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá