Bài hát hay nhất: Cao Bá Hưng vào chung kết với số điểm tuyệt đối

TPO - Dù gây nhiều tranh cãi trong bộ tứ giám khảo nhưng ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng nhận được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. Sau đêm thi này, sẽ có 2 thí sinh của Đức Trí được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.

Bài hát hay nhất: Cao Bá Hưng vào chung kết với số điểm tuyệt đối

Tối 25/12, chương trình Bài hát hay nhất tiếp tục lên sóng với nhiều màn trình diễn hấp dẫn. Đội của Đức Trí sẽ là nhóm thí sinh đầu tiên bước vào vòng Tranh đấu và Sáng tác. Kết thúc vòng Ghi âm, Đức Trí đã có trong tay 8 thí sinh gồm: Cao Bá Hưng, nhóm MTV, Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Trương Kiều Diễm và Ngân Hà.

Nhạc sĩ Đức Trí đã chia thành 4 cặp đấu và chọn ra 4 thí sinh bước lên sân khấu là: Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, Trương Kiều Diễm và Trần Nguyễn Kim Ngân. Bên cạnh đó, nhóm nhạc MTV được nhạc sĩ Đức Bảo “cứu” để trở lại vòng Tranh đấu.

Player Loading...

Bước vào phần trình diễn, thí sinh Cao Bá Hưng chính là người mở màn đêm thi với ca khúc mang tên “Kiều”. Ngay lập tức, phần thi này khiến cả khán phòng bùng nổ.

Không giấu được xúc động, nhạc sĩ Lê Minh Sơn “cướp diễn đàn”: “Tôi được cho 3 điểm nhưng tôi muốn có 30 điểm để trao tặng cho em. Việc một người trẻ mà hướng về nghệ thuật dân tộc khiến tôi rất xúc động”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Con rất tài năng, chú đoán được con sẽ trình diễn như thế nào, mang đàn lên sân khấu như thế nào, chất liệu dân tộc trộn với thiết bị điện tử ra sao. Nhưng chú muốn góp ý với con đó là làm sao để bài hát này với một người bình thường cũng hát được. Chú mong muốn, nếu con còn thời gian sửa thì biến giai điệu của nó dễ gần với số đông hơn một chút”.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong không quên nhấn mạnh: “Chú vẫn thích ca khúc này”.

Khi nghe nhận xét của Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Đức Trí vội vàng giải thích: “Hải Phong nói vậy vì chú Phong chưa chứng kiến buổi Hưng mang ca khúc này một buổi tập hợp xướng ở trường của anh và nhờ các bạn hát câu cuối điệp khúc thì giai điệu rất dễ nhớ”.

Tiếp lời, nhạc sĩ “Dòng thời gian” nhấn mạnh: “Đương nhiên ca khúc này nghe là thích liền nhưng chú vẫn mong muốn nó đại chúng hơn. Bài hát sẽ dễ thành “hit” hơn”.

“Không đồng ý với Nguyễn Hải Phong đâu vì để viết những ca khúc đại chúng, chúng ta có rất nhiều rồi. Và với một cá tính trẻ như thế này, tôi rất yêu mến và trân trọng Hưng vì em đã hướng đến tính dân tộc. Đây là một tiết mục rất ấn tượng với cá nhân tôi”- nhạc sĩ Lê Minh Sơn bày tỏ quan điểm.

Dù gây nhiều tranh cãi trong bộ tứ giám khảo nhưng ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng nhận được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. Sau đêm thi này, sẽ có 2 thí sinh của Đức Trí được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng