Bài học nhân rộng điển hình

TP - Sáng 29-9, Đại hội đại biểu Thành Đoàn Cần Thơ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012-2017 khai mạc, với dự tham dự của 251 đại biểu, đại diện cho gần 90.000 đoàn viên.

> Rèn sức luyện tài

Theo báo cáo do anh Nguyễn Ngọc Tâm, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, trình bày, bài học kinh nghiệm của những thành công nhiệm kỳ qua là bám sát cơ sở, phát hiện, xây dựng và nhân rộng điển hình. Các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức tuyên dương tôn vinh 5.986 cán bộ Đoàn, ĐVTN vượt khó trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại Đại hội, anh Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, chỉ đạo, Thành Đoàn Cần Thơ cần tìm giải pháp hạn chế tình trạng một bộ phận thanh niên đang bị đặt ra bên lề phát triển.

Một trong những giải pháp là xây dựng điển hình có sức lan tỏa trong thanh niên, để tổ chức Đoàn luôn là người bạn của thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp ở mọi lĩnh vực. Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Thanh Mẫn chỉ đạo, thời gian tới cần đa dạng mô hình tập hợp thanh niên hơn nữa để có nhiều điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực…

Tại Đại hội, Hội Doanh nghiệp trẻ TP Cần Thơ tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội của Thành Đoàn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá