Bãi nhậu chân đất

TP - Ngay sau tiếng chửi thề “đập chết nó đi” của một nhóm đang ngất ngưởng hơi men là những đấm, đá, đạp, thụi vào một thanh niên đi đường vô can. Đây là cảnh diễn ra ở một quán nhậu ven đô.

Đêm cuối năm 2008, quán nhậu Đ.L ven đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội – nơi thường xuyên tập trung các bạn trẻ ven đô. Ở Hà Đông, có hàng chục quán nhậu như thế, ồn ã từ 21 giờ tối hôm trước đến 2-3 giờ sáng hôm sau.

Bãi nhậu Đ.L
Nhậu ở vỉa hè và phóng ra phố

Chỉ mấy giờ trước thềm năm mới 2009, tôi đưa nhóm bạn đến quán Đ.L, “thiên đường nhậu”, “đệ nhất quán”.

Bãi nhậu là khoảng vỉa hè chừng 60m2. Ban ngày nó là bãi giữ xe của chợ, kế bên đầy rác rưởi. Quán bày những chiếc bàn nhựa xô lệch, những chiếc chiếu trải tạm bợ.

Để trợ sức cho tửu khách chủ quán cho treo vài cái đèn lồng xanh đỏ. Bãi nhậu hầu như không có một chỗ trống. Tiếng  zô zô ầm ầm cả một quãng phố.

Rượu ngô hay rượu dừa nồng nặc mùi cồn sống pha tăng độ, dưa chuột chẻ, xoài xanh. Sang nhất cũng chỉ là mực nướng, khoai tây chiên. “Chỉ có thế thôi à?”. “Thì cứ nhìn những người nhậu đây là biết, tiền đâu mà nhậu đồ sang. Nhưng rượu thì thoải mái. Không say không về” - Chủ quán giải thích.

Bàn nhậu có bốn người cạnh bàn chúng tôi gọi đến chai rượu thứ sáu. Khách nhậu tăng vôn khi bắt tội chủ quán tìm mua cho bằng được thêm hai chai Vodka loại to. Nhiều bàn nhậu khác lời ra tiếng vào kiểu “mày uống thế thì về mẹ mày đi”…

Đến 12 đêm ngày 31-12, chỗ để xe của một quán nhậu khu Ba La, Hà Đông, vẫn chật kín xe khách nhậu trẻ
Không đêm, không ngày mai

“Chủ yếu là mấy choai choai ở những vùng đất mới đô thị hóa hoặc vùng đất bị thu hồi. Sẵn nhà có chút tiền đền bù hay bán đất nên tìm cách chơi cho… bớt tiền nhà”- Chủ quán Đ.L nói.

Một loạt bãi nhậu khác mọc lên khắp khu đô thị mới Văn Quán (cạnh hồ Văn Quán và dọc tuyến đường nội thị) hay khu Ba La (cạnh trường Cao đẳng Kinh tế Hà Tây).

Điểm mặt khách nhậu ở quán Đ.L, một số quán nhậu ở Văn Quán, Ba La, có ít nhất một phần ba là nữ, cả những bóng áo trắng học trò!

Tại quảng trường Sân vận động Mỹ Đình, từ vài năm nay, mọc ra hàng trăm bãi nhậu chân đất. Các bãi nhậu tại đây còn hút được cả học sinh, sinh viên, công nhân... Tại những bãi nhậu này xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng được Công an huyện Từ Liêm thụ lý.

Nhưng không dừng lại ở nhậu. Những vụ ẩu đả diễn ra như đêm 31/12/2008 không phải ít.

Trước đó không lâu, cũng ngay tại quán Đ.L, khi nhậu say, hai nhóm đánh lộn khiến hai thanh niên nhập viện.

Tối 29/12/2008, khu Văn Quán, bốn chiếc xe máy chở ba, trên toàn bạn trẻ chuếnh choáng men rú ga, nẹt pô ầm ĩ để tiếp tục…mừng tuyển Việt Nam vô địch từ hôm trước.

Nhậu thâu đêm suốt sáng ở các quán nhậu ven đường, nhiều khách nhậu trẻ nán lại chờ thưa người một chút để “đua xe cho giã rượu”.

“Nhậu thế, mai đi học, đi làm sao nổi”? “Trong nhóm mình có ai đi học, đi làm đâu. Ngày lang thang, tối nhậu. Quen rồi, hôm nào không nhậu là thấy thiếu thiếu cái gì đó”- Đức, khách quen của quán nhậu Đ.L, tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá