Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng ngành Tuyên giáo

TP - Chiều 31/7, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn và đoàn cán bộ T.Ư Đoàn đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương nhân dịp 85 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2015).

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng 85 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng 85 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo.

Đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, thân mật tiếp đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và đoàn cán bộ T.Ư Đoàn. Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Mai Văn Ninh chia sẻ mong muốn T.Ư Đoàn và tuổi trẻ cả nước sẽ luôn phát huy tốt vai trò đội dự bị tin cậy của Đảng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để bổ sung đảng viên, cán bộ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Hoàn thành tốt sứ mệnh là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Bác Hồ.  

Theo đồng chí Mai Văn Ninh, nhiệm vụ chính của công tác tuyên truyền, giáo dục hiện nay là tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện mục tiêu chung là xây dựng đất nước trong tình hình mới. Để thực hiện được nhiệm vụ đó, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương và T.Ư Đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, trọng tâm là việc phối hợp giải quyết một số vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng trong trường học; công tác tuyên truyền biển đảo cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, công nhân; công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn.

Tiếp thu các ý kiến trao đổi của đồng chí Mai Văn Ninh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao đổi và báo cáo thêm, hiện T.Ư Đoàn đã duy trì tốt công tác thông tin nắm bắt tình hình dư luận xã hội thanh niên. Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn hằng ngày theo dõi nắm bắt báo chí và tình hình dư luận trong thanh niên, kịp thời thông báo và tham mưu hướng giải quyết và hằng tháng đều có báo cáo về tình hình dư luận xã hội thanh niên. T.Ư Đoàn cũng yêu cầu các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc hàng quý gửi báo cáo về T.Ư Đoàn và coi đây là một nội dung quan trọng trong bộ tiêu chí đánh giá thi đua của T.Ư Đoàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng