Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam

TP - Chiều 18/12, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đến chúc mừng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Biên phòng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014) và 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng lẵng hoa chúc mừng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ảnh: Ngọc Châu.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng lẵng hoa chúc mừng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ảnh: Ngọc Châu.

Tiếp và đón đoàn có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng đại diện Ban Thanh niên Quân đội.

Tại buổi gặp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, bên cạnh niềm tự hào về một quân đội bách chiến bách thắng, còn là dịp để tuổi trẻ nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc hơn về quân đội của chúng ta đã từng chiến đấu, hy sinh và trưởng thành lớn mạnh, để mang thắng lợi vẻ vang cho dân tộc Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam. Một đội quân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và còn được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội cụ Hồ” đã được cả thế giới biết đến.

“Đây là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của đất nước và tưởng nhớ đến những người đã hy sinh anh dũng vì đất nước”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh thông tin với Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong cả nước có nhiều hoạt động phối hợp với các đơn vị quân đội, như: giao lưu, kết nghĩa, tặng quà, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, khám chữa bệnh, xây dựng nhà tình nghĩa…, đặc biệt có nhiều cán bộ, chiến sỹ sau khi xuất ngũ đã được học nghề, giới thiệu việc làm và có nhiều người tham gia làm nòng cốt của tổ chức Đoàn ở các địa phương.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao chương trình phối hợp, giai đoạn 2014-2018 giữa Trung ương Đoàn và Tổng cục Chính trị. Chương trình phối hợp đã có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực và là môi trường tốt để rèn luyện bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng, truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng cho đoàn viên thanh niên quân đội nói riêng và đoàn viên thanh niên cả nước nói chung.

Chiều cùng ngày,  Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải dẫn đầu đoàn đại biểu đến tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Tiếp đoàn có Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải thay mặt tuổi trẻ cả nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng, đặc biệt là lực lượng chiến sĩ trẻ đang làm nhiệm vụ trên mọi miền Tổ quốc. 

Báo Tiền Phong chúc mừng các đơn vị quân đội

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2014), ngày 18/12, đoàn đại biểu báo Tiền Phong do Phó Tổng biên tập Trần Thanh Lâm dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng nhiều cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị mà đoàn đến thăm, chúc mừng đều khẳng định, Tiền Phong là món ăn tinh thần được người lính luôn quan tâm, đón nhận, đặc biệt là thanh niên quân đội.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung - Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) cảm ơn báo Tiền Phong đã luôn sát cánh, đồng hành với người lính trên mọi miền Tổ quốc, nhất là những vùng biên giới, hải đảo xa xôi, kịp thời chia sẻ, động viên những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ đất nước.

Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá