Bạn biết gì về những loại hình di sản văn hóa châu Âu?

TPO - Cuộc thi viết về châu Âu có chủ đề “Bạn biết và hiểu gì về một trong những loại hình di sản văn hóa châu Âu (EU), hãy viết ra và dành một chuyến thăm châu Âu” dành cơ hội 5 chuyến du lịch châu Âu.

Cuộc thi viết về châu Âu “Bạn biết và hiểu gì về một trong những loại hình di sản văn hóa châu Âu (EU), hãy viết ra và dành một chuyến thăm châu Âu”, do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức, dành cho thanh niên Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đang sống, học tập, công tác ở trong nước.

 Tham gia cuộc thi, người dự thi viết bài văn xuôi bằng tiếng Việt, thể hiện hiểu biết, cảm nhận, suy nghĩ, hình dung, hoặc kể một câu chuyện hay kỷ niệm cá nhân có liên quan tới một trong các nội dung: Di sản hữu hình (tòa nhà/tượng đài/tác phẩm nghệ thuật…); Di sản vô hình (thói quen tập quán, nghệ thuật biểu diễn…); Di sản thiên nhiên (phong cảnh, thực vật…).

 Bài dự thi không quá 1.000 chữ. Trường hợp viết tay, chỉ viết trên một mặt giấy; trường hợp đánh máy: Khổ giấy A4, font chữ Times New Roman cỡ chữ 12, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu.

 Bài dự thi viết về châu Âu bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin của người dự thi; chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Bạn biết gì về những loại hình di sản văn hóa châu Âu? - ảnh 1
Nộp bài qua e-mail: antuongeu@gmail.com; hoặc qua đường bưu điện: Cuộc thi “Viết về EU”, báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, Ô 29D Khu đô thị mới Cấu Giấy, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian nhận bài từ nay đến hết ngày 14/12/2018. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12/2018. Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời trực tiếp đến các thí sinh đoạt giải.

 Ban tổ chức cuộc thi viết về Châu Âu sẽ trao 5 giải chính. Mỗi giải là một chuyến tham quan châu Âu trong một tuần. Mỗi chuyến tham quan sẽ được tài trợ một vé máy bay khứ hồi, 5 đêm khách sạn và một chuyến tham quan thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng