Bán hàng rong làm Trung thu cho trẻ

TP - Đi bán hàng rong ven hồ Gươm, tranh thủ giờ ra chơi đi quyên góp tiền…nhóm sinh viên tình nguyện CLB Sách trường Đại học Thương Mại sẽ tổ chức Trung thu cho các em nhỏ mồ côi, lang thang tại một ngôi chùa ở Kim Bảng, Hà Nam.

Bán hàng rong làm Trung thu cho trẻ

> Chơi Trung thu coi chừng mất cắp

Bán hàng rong, quyên tiền từ thiện

Từ hơn một tháng nay, nhóm sinh viên CLB Sách Đại học Thương Mại (Hà Nội) luôn tất bật. Ngoài việc học tập, nhóm lên kế hoạch đi bán hàng rong, quyên góp tiền của các bạn sinh viên trong trường, để tổ chức Trung thu cho những em nhỏ mồ côi, lang thang, khó khăn tại chùa Thịnh Đại (Kim Bảng, Hà Nam).

“Ban đầu, chúng tôi tìm đến các cơ sở cưu mang trẻ em mồ côi, làng trẻ em… trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhưng hầu hết đã có nhà tài trợ chương trình vui Trung thu cho các em. Cuối cùng chúng tôi liên hệ được với chùa Thịnh Đại ở Hà Nam. Dù khá xa, nhưng đây là nơi đang nuôi dưỡng nhiều trẻ em mồ côi, lang thang, nhưng chưa có chương trình đón Trung thu” - Nguyễn Thị Tình - một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Vậy là cả đội bắt tay ngay vào việc. Để có vốn, mỗi thành viên trong đội phải góp 100 nghìn. Từ số tiền đó, các bạn đi mua vòng tay, lắc điện thoại, vòng cổ… để đi bán rong. Mỗi cuối tuần, nhóm lại tản ra, đi về các địa điểm du lịch ở Hà Nội để bán hàng.

“Vì giới thiệu là sinh viên tình nguyện đi bán hàng làm từ thiện, nên nhiều người hưởng ứng. Buổi sáng chủ nhật vừa rồi, mình với một bạn nữa đi bán ở Hồ Gươm được hơn 300 nghìn” - Tình cho biết.

Nhằm giới thiệu chương trình từ thiện này đến với nhiều bạn trẻ, nhóm đã thuê hẳn một trại trong chương trình hiến máu tình nguyện “Nghĩa tình mùa thu” để quảng cáo, giới thiệu về chương trình.

Các bạn còn bán các mặt hàng như vòng cổ, vòng tay, sách vở và cả tào phớ … “Đợt đó cũng thu về được khoảng 600 - 700 nghìn”. - Nguyễn Thị Hồng Uyên - một thành viên chia sẻ.

Ngoài ra, CLB cũng chuẩn bị sẵn vài thùng tiền quyên góp từ thiện. Cứ mỗi giờ ra chơi, các thành viên lại mang hộp tiền quyên góp và hàng rong vào từng lớp, xin phép cô giáo, lớp trưởng, rồi bán hàng rong, xin tiền hỗ trợ. “Sáng nay, có anh sinh viên khóa trên còn hỗ trợ 400” - Hồng Uyên nhớ lại.

Lên chương trình, tập kịch cho đêm Trung thu

Nhóm bạn sinh viên tình nguyện đi quyên góp tiền ủng hộ chương trình đêm Trung thu
Nhóm bạn sinh viên tình nguyện đi quyên góp tiền ủng hộ chương trình đêm Trung thu.
 

Tính đến chiều 27-9, cả nhóm tổng kết có được khoảng 2,5 triệu đồng. Số tiền đó sẽ dành để mua bánh kẹo, cỗ Trung thu, tặng sách vở cho các em nhỏ. Còn tiền thuê xe ô tô, tiền ăn uống, cả nhóm sẽ tự đóng góp.

Theo lịch trình dự kiến chiều 29 - 9 (ngày 14 - 8 âm lịch), nhóm sẽ về Hà Nam tổ chức Trung Thu cho các trẻ em trong chùa Thịnh Đại. Xong việc, cả nhóm sẽ ra về luôn trong đêm.

Càng gần những ngày giáp Trung thu, ai cũng cố gắng hết sức, kiếm thật nhiều tiền mua quà cho các em. Cả nhóm cũng lên kế hoạch, phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân trong buổi tối 29. Người thuê, mượn phông chữ, loa đài, quần áo… người lo viết kịch bản MC, trao quà…

“Hôm trước em đi thuê áo chị Hằng mất 140 nghìn. Bảo đi làm tình nguyện, chị chủ cửa hàng giảm cho 20.000 đồng.” - Thương - chân dài nhất hội được diễn vai chị Hằng trong đêm Trung thu hào hứng kể.

Vở kịch trong đêm Trung thu do Đặng Minh Thanh - một thành viên trong nhóm viết kịch bản. Thanh bảo, dù không chuyên nghiệp, nhưng qua diễn xuất của các “diễn viên tình nguyện” - vở kịch sẽ đem đến nhiều thông điệp yêu thương với các em nhỏ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá