Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4

TPO - Sáng 3/4 hơn 20 tấn dưa của bàn con nông dân tỉnh Quảng Ngãi được các bạn sinh viên đồng hương Hàm Rồng (Thanh Hóa) đang theo học trên địa bàn thành phố Hà Nội đưa ra bán hết vào trên đường phố Thủ đô.

Với thông điệp “Mỗi trái dưa - Một tấm lòng” tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội sinh viên tình nguyện Hàm Rồng – Thanh Hóađang theo học tại Hà Nội đưa dưa ra tiêu thụ tại Thủ đô. Trong sáng 3/4, có 30 bạn sinh viên tình nguyện đã tập trung từ rất sớm tại ngã tư Kim Mã giao với Đê La Thành để nhận dưa và bán cho người đi đường.

Trước khi được bày bán trên đường phố Hà Nội, những trái dưa trên được các bạn trẻ về mua tận các vườn dua của bà con Quảng Ngãi mua với giá 4 nghìn đồng/kg, đóng thùng vận chuyển ra Hà Nội. Khi được bày bán trên đường phố Hà Nội mỗi kg dưa Quảng Ngãi có giá 7.000 đồng/kg. Theo tiêu chí hoạt động của nhóm bạn trẻ và khẩu hiệu được treo ở địa điểm bán dưa: “Toàn bộ số tiền chênh thu được, sẽ góp quỹ xây dựng sân chơi, tủ sách học đường cho học sinh dùng cao huyện Lang Chánh – Thanh Hóa”.

Chỉ trong hơn 4 giờ sáng 3/4, hơn 20 tấn dưa đã được các bạn trẻ bán cho người đi đường. Chương trình bán dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi sẽ tiếp tục được các bạn ở Hội sinh viên tình nguyện Hàm Rồng và tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp để đưa dưa ra Hà Nội bán cho người tiêu dùng.

Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 1 Từ sáng sớm 4/3, điểm bán dưa hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi đã được bày bán tại đầu đường Kim mã giao với Đê la thành.
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 2 Có rất đông người dân đi đường đã ghé vào mua dưa ủng hộ.
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 3 Dưa được bán ở đây là giống dưa sọc xanh Quảng Ngãi.
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 4
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 5 Nhóm 30 sinh viên quê Hàm Rồng- Thanh Hóa đang học tập tại Hà Nội tham gia bán dưa từ thiện.
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 6 Tính đến gần trưa nay trên 20 tấn dưa đã được bán.
Bán hết 20 tấn dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi trong sáng 3/4 - ảnh 7 Giá mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi là 4 nghìn/kg, giá bán ra tại Hà Nội là 7 nghìn đồng/kg. Toàn bộ số tiền chênh thu được sẽ được nhóm sinh viên tình nguyện góp quỹ xây dựng  sân chơi tủ sách học đường cho học sinh vùng cao Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng