Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“

TPO - Lizzie Velasquez (26 tuổi, Mỹ) được cộng đồng mạng mệnh danh là "người phụ nữ xấu xí nhất thế giới", nhưng với một ý chí kiên cường, cô đã bản lĩnh vượt qua được những câu nói "ác ý".

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“

Cách đây 2 năm, khi đang ở độ tuổi 24, Lizzie tình cờ xem một đoạn video clip được đăng tải trên trang youtube với hơn 4 triệu lượt xem và chia sẻ có tiêu đề là "Người phụ nữ xấu xí nhất thế giới". Cú nhấp chuột "định mệnh" đó làm cô gục ngã hoàn toàn khi biết được rằng người phụ nữ trong đoạn video đó chính là mình.

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 1
Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 2

Lizze mắc một căn bệnh hiếm gặp dẫn đến mù một bên mắt trái và cũng làm tiêu huỷ hết lượng mỡ tích trữ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là lượng mỡ trong cơ thể Lizze ở mốc 0% và chưa bao giờ cân nặng của cô vượt quá 29kg.

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 3
Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 4

Đoạn video khủng khiếp đó thu hút hơn 50,000 comment ác ý như: "tại sao cô ấy không tự tử đi vì quá xấu?", "không hiểu sao bố mẹ cô ta nghĩ gì khi nhìn thấy con gái mình chào đời?", "thế giới sẽ thực sự trở nên đẹp hơn nếu không có sự tồn tại của cô ta" và hàng chục ngàn câu bình luận khác.

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 5

Lizzie chia sẻ với FOX News: " Sau khi đọc mỗi comment, tôi cảm thấy như họ đang dùng những nắm đấm và đấm thẳng vào mặt tôi xuyên qua màn hình máy tính. Tôi đã rất sợ hãi và căm ghét bản thân mình."

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 6

Nhưng khác với suy nghĩ của nhiều người, Lizze lấy lại sự thăng bằng rất nhanh, cô không cho những kẻ ác ý kia được phép làm mình đau khổ thêm 1 lần nào nữa.

Trái lại, cô biến chính bản thân mình thành một câu chuyện tích cực và là người đi đầu trong những chiếc dịch giúp đỡ nạn nhân bị lạm dụng trực tuyến. Lizze thậm chí còn làm một bộ phim tài liệu tuyệt vời về chính bản thân mình. 

Bản lĩnh phi thường của “cô gái xấu xí nhất hành tinh“ - ảnh 7

Theo Popsugar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá