DMCA.com Protection Status

Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó

TPO - Mel Andrews vốn là một nữ nhân viên cứu hộ trên biển. Thế nhưng kể từ khi bắt đầu nuôi một chú chó Husky, Mel đã dần dần ấp ủ ước mơ trở thành một người dắt chó chuyên nghiệp tại… Bắc Cực.

Mel Andrews (39 tuổi) vốn là một nữ nhân viên cứu hộ tại bãi biển Cornwall (Anh). Cô dành phần lớn thời gian của mình ngồi trên biển quan sát khách du lịch để kịp thời cứu hộ khi cần.
Mel Andrews (39 tuổi) vốn là một nữ nhân viên cứu hộ tại bãi biển Cornwall (Anh). Cô dành phần lớn thời gian của mình ngồi trên biển quan sát khách du lịch để kịp thời cứu hộ khi cần.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 1 Thế nhưng, kể từ khi bắt đầu nuôi chú chó Siberian Husky có tên Heidi, cuộc sống và suy nghĩ của Mel đã thay đổi. Cô thường xuyên dắt Heidi đi dạo bằng xe đạp và dần nhận ra ước mơ thực sự của mình là trở thành một người dắt chó kéo xe chuyên nghiệp ở… Bắc Cực.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 2 Mel bắt đầu mua nhiều chó hơn và quyết định bán toàn bộ tài sản để cùng chồng Nigel Garner chuyển đến sống ở nơi lạnh nhất của Na Uy (thuộc vùng Cực Bắc).
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 3 Tại đây nhiệt độ có thể xuống tới âm 40 độ C. Trong khi đó Mel lại là một nhân viên cứu hộ trên biển, vốn quen với thời tiết ấm nóng. Tuy vậy, Mel cho biết để có thể đạt được ước mơ, cô sẵn sàng hi sinh mọi thứ, bất chấp mọi hoàn cảnh khắc nghiệt.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 4 Khi mới đến Bắc Cực, Mel cùng chồng đã phải sống trong một cabin gỗ, không có điện và nước. Nhưng cả hai đều cảm thấy rất hạnh phúc và hài lòng với điều kiện sống ấy.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 5 Mel dần làm quen với nghề dắt chó Husky. Số lượng chó Husky mà cô sở hữu giờ đã lên đến 70 con. Cô từng dắt chó Husky kéo xe trượt tuyết chạy qua vùng rừng núi Na Uy rộng lớn, đến cả Thụy Điển và nhiều nước châu Âu khác với chiều dài quãng đường khoảng 50.000km.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 6 Trong năm 2014, Mel thậm chí đã trở thành người Anh đầu tiên dẫn dắt đàn chó Husky của mình hoàn thành quãng đường 600km của cuộc đua Femund Race - cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết lớn nhất trên thế giới, diễn ra hàng năm tại Na Uy. 
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 7 Được biết, đây là một cuộc đua liên tục và không có nghỉ qua đêm. 
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 8 Người dắt chó chỉ có thể cho đàn Husky của mình dừng 2 tiếng để ăn và ngủ khoảng 1 tiếng rồi lại lên đường đua tiếp.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 9
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 10 Kỉ niệm mà Mel nhớ nhất về quãng thời gian dắt chó kéo xe của mình là khi cô và đàn Husky của mình tham gia cuộc thi đua chó vào năm 2012. “Có một trận bão tuyết lớn, nhiệt độ chỉ khoảng âm 35 độ C và xung quanh đều tối tăm, mù mịt. Thế nhưng đàn chó của tôi vẫn dũng cảm vượt qua và hoàn thành cuộc đua”, Mel nói.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 11 Hiện tại, ngoài việc huấn luyện chó kéo xe, Mel và chồng đang mở một công ty cung cấp dịch vụ du lịch Bắc Cực bằng chó kéo xe.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 12 Những chú chó Husky thường được Mel cho ăn thịt bò sống, thịt gà hoặc cá để có thêm sức mạnh. 
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 13 Mel cho biết những chú chó này dường như sinh ra để sải bước chạy trên tuyết. Càng chạy, chúng càng thêm mạnh mẽ và quyết tâm.
Bán nhà lên sống ở... Bắc Cực vì quá yêu chó - ảnh 14 Dù phải ở trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt nhưng Mel vẫn rất lạc quan và nói rằng mình đang sống một cuộc sống trong mơ.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng