Bạn thật chu đáo nếu...

TPCN - Cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến những dòng tâm sự của tôi, và cả sự hình dung của bạn về tôi: “Xinh đẹp, dễ thương, có học thức, kĩ tính”.

(Kĩ tính chứ không phải khó tính mặc dù hai tính cách này chỉ lệch nhau trong gang tấc!)

Bạn @yahoo.chao ơi, tôi có nói là hay đọc những chuyện “lừa tình” đâu, tôi nói về những mối quan- hệ- dễ- dãi đấy chứ. Và bạn biết không, chuyện ai trả tiền, mời đi chơi  là việc rất bình thường nếu hai người thực sự hiểu nhau và có mối quan hệ tương đối sâu rồi.

Nhưng nếu mối quan hệ này chỉ mới ở giai đoạn đầu thì e rằng thế hơi ẹ! (vì những 3 lần trả tiền nước cho cả ba lần hẹn hò đầu tiên).Người ta dễ dàng thông cảm, chia sẻ những chuyện khó khăn trong cuộc sống nếu hiểu nhau, tin nhau chứ vài ba  chuyện trả tiền nước thì nhằm nhò gì.

Chỉ có điều ấn tượng ban đầu là rất quan trọng. Cũng như khi một chàng trai gặp một cô gái, họ luôn để ý xem cô nàng hoà đồng hay khó gần. Rồi tuỳ từng tính cách mỗi người mà họ thích con gái mạnh bạo hay dịu dàng, e ấp.

Dù sao thì cũng may là bạn không tưởng tượng tôi là một bà già cáu bẳn hay một cô mọt sách theo kiểu khuôn mẫu 1 là 1, 2 là 2! Điều này khiến tôi cười toe toét trong 5 phút!

“Anh ta thích tôi là người ấn định cuộc hẹn hò trước” chứ chưa chắc tôi đã được quyền chủ động thời gian. Vì có thể bạn mời một ai đó nhưng người được mời lại là người ấn định thời gian.

Mời một người bạn gái mới quen đi chơi xa trong trường hợp cô gái còn đang học phổ thông, và anh ta không hề đả động đến chuyện xin phép bố mẹ cô gái thì quả là anh ta “vô tư” thật!

Bố mẹ cô gái sẽ nghĩ gì, có ai cho con gái mình đi chơi xa với một anh chàng lạ hoắc không?! Xin hỏi, bạn có em gái ruột không?! Còn tình cảm của tôi với người thứ ba thì không như bạn nghĩ đâu.

Tôi thực sự phải lòng anh ấy dù anh thật vụng về. Anh ấy mời tôi đi chơi lần thứ hai với câu nói thế này: “ Hôm nay đi chơi với em, anh rất vui. Nếu cuối tuần sau đi chơi được nữa thì tốt!”.

Lúc đó tôi vừa hạnh phúc, vừa nhộn vì anh chàng thật thà và dễ thương quá! Nhưng điều khiến tôi thực sự buồn là anh ấy không có chính kiến của riêng mình.

Anh ấy hay nghe theo ý kiến của “hai người bạn cố vấn”. Hôm nào tôi không hoà hợp được với bạn của anh ấy thì y như rằng hôm đó có vấn đề với anh chàng của tôi. Cũng có thể tôi không hợp bạn của anh.

Cũng có thể là tôi vô duyên. Vì tôi đã cố gắng hết mình mà không cải thiện được tình hình. Tôi im lặng nếu tiên lượng ý kiến của tôi sẽ bất đồng với “hai người bạn cố vấn”.

Cố gắng cười thật nhiều bằng ánh mắt để cuộc nói chuyện không tẻ nhạt. Song mọi tin nhắn, những cú điện thoại lúc nửa đêm đều ngưng bặt sau một cuộc tranh luận giữa tôi và bạn anh ấy.

Tôi đã buồn kinh khủng và tâm sự với anh trai tôi, và nhận được lời khuyên “Ai quan tâm chuyện đó, quan trọng vẫn là tình cảm của hai người!”. Đúng thế, quan trọng là tình cảm của hai người.

Có thể tôi không đáng yêu. Có thể tình cảm của anh ấy dành cho tôi chưa đủ lớn để vượt qua tầm kiểm soát  của bạn bè anh ấy. (Anh ấy luôn tự hào vì tình bạn ba người gắn bó từ hồi cấp 2, rằng ba người luôn là những người bạn tốt).

Nhưng dù sao thì bạn và bạn Đinh Thu Phương (“Lười hay thiếu tình yêu đích thực”) cũng nói đúng, dù cuộc sống bận rộn thế nào, dù thất bại trong chuyện tình cảm thế nào rồi thì một lúc nào đó sẽ thấy nhớ cảm giác yêu và được yêu! Cuối cùng, gửi lời chúc tốt lành đến bạn @yahoo.chao!  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá