Bạn thực tế hay thực dụng?

Nhiều người thường nhầm lẫn, cho rằng “mình chỉ thực tế thôi chứ không hề thực dụng đâu!”.

Bạn thực tế hay thực dụng?

Chuyện phiếm về tình yêu

Ranh giới giữa hai điều này rất mong manh. Cùng làm bài trắc nghiệm sau để kiểm chứng nhé. Với mỗi câu trả lời “Có”, bạn hãy cộng cho mình 1 điểm.

1. Khi quyết định dành tình cảm cho một ai đó, bạn luôn muốn đảm bảo rằng người đó có một tương lai ổn định và sự nghiệp vững chắc.

2. Bạn dễ chán sau một thời gian yêu nhau lâu dài và hay so sánh người yêu với những người khác.

3. Gặp một người khác giới có vẻ ngoài đẹp, chưa chắc bạn đã rung động. Với bạn, đẹp mà không giỏi vẫn chẳng có gì hấp dẫn cả.

4. Bạn dễ bị hấp dẫn bởi phong cách ăn mặc đẹp và sang trọng, chưa xét đến ngoại hình.

5. Nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa “tình yêu” và “sự nghiệp”, dù bạn đang yêu đi nữa, bạn vẫn chọn “sự nghiệp”.

6. “Tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng làm sao có thể hạnh phúc khi không có tiền” - Bạn có đồng ý với quan điểm này?

7. Bạn có nghĩ rằng bạn học ngành đó, trường đó, chỉ vì ra trường lương sẽ cao?

8. Bạn hay so sánh hoàn cảnh của mình so với bạn bè và cảm thấy buồn vì bản thân mình thua thiệt.

9. Nếu chỉ là bạn bè, khi đi ăn uống, bạn muốn “mạnh ai nấy trả” cho đỡ rắc rối.

10. Bạn thích được tặng quà.

11. Bạn đồng tình với quan điểm: “Con trai phải giành phần trả tiền trong các cuộc hẹn”.

12. Nếu bạn là con gái, bạn sẽ không chấp nhận việc bạn trai của mình thua kém mình về khía cạnh điều kiện gia đình.

13. Bạn không thích mượn tiền ai và không muốn ai mượn tiền mình.

14. Bạn là người thẳng thắn và sòng phẳng.

15. Bạn sẽ đồng ý quen một người khiến bạn tự hào trước mặt bạn bè. Chẳng hạn như người ấy đưa bạn đi chơi bằng xe đắt tiền, mua nhiều món tặng bạn, và có vẻ ngoài hào nhoáng?

16. Ước mơ của bạn vô cùng to lớn và vĩ đại, chẳng hạn như mở được một tập đoàn đa quốc gia, xây dựng một khu trung tâm giải trí mang đẳng cấp quốc tế?

17. Bạn cảm thấy khó chịu khi bạn bè luôn nhờ vả, thậm chí lợi dụng lòng tốt của mình?

18. Bạn không muốn giúp đỡ người ăn xin nữa, vì bạn luôn cảm thấy mình bị lừa.

19. Bạn luôn trong tình trạng “túng tiền” và thường xuyên than thở vì hầu bao hạn hẹp.

20. Shopping, ăn uống, mua nhiều quần áo…là sở thích của bạn.

Kết quả:

Từ 1 đến 10 điểm: Bạn chỉ là một người thực tế, thậm chí phần lãng mạn còn lấn át một chút. Bạn sống tốt với bạn bè và được nể trọng. Với bạn, chỉ cần biết thế nào là hạnh phúc. Bạn hài lòng với hiện tại, bạn luôn muốn phấn đấu, cố gắng, nhưng bên cạnh đó, bạn vẫn mong mình có một cuộc sống vui vẻ, yên bình… Bạn sợ những gì gần như tuyệt đối, chẳng hạn như quá giỏi, quá giàu, quá đẹp… Với bạn, những điều đó phù phiếm và làm cho con người ta thiếu động lực để cố gắng phấn đấu tiếp. Bạn là người có hoài bão, có mục tiêu, nhưng sức ì còn lớn và cuộc sống của bạn sẽ không gặp nhiều sóng gió. Bù lại, bạn sẽ không thể nào nổi bật được, bạn sẽ không quá giàu, chẳng quá giỏi, cuộc sống trôi qua phẳng lặng, êm đềm

Từ 11 đến 15 điểm: Bạn thực tế vừa đủ, nhưng có xu hướng thực dụng theo tư tưởng của xã hội hiện đại ngày nay. Bạn chỉ sống vì đam mê, sống vì bản thân và sống vì tương lai. Điều đó tốt nhưng bạn đang gắng sức quá nhiều mà bỏ quên những hạnh phúc giản dị ở hiện tại. Đôi lúc bạn nghĩ rằng, giàu có sẽ là hạnh phúc, nhưng để có thể giàu có, bạn sẽ phải đánh mất nhiều thứ, chẳng hạn như tình yêu, tình bạn, các mối quan hệ… Đôi lúc bạn băn khoăn về chính mình và cảm thấy hoang mang, lo sợ: “Có khi nào mình đã thay đổi thật sự?”. Bạn có quyền nghi ngờ về điều đó, nhưng bạn vẫn có thể sửa được, hãy ráng củng cố tư tưởng theo hướng khác, ngay từ bây giờ.

15 điểm trở lên: Bạn là một người thực dụng thật sự. Có thể bạn vẫn còn coi trọng tình cảm bạn bè, gia đình, tình yêu, nhưng bạn dễ bị ma lực của vật chất ám ảnh. Bạn bị cuốn theo cuộc sống hiện đại và rất dễ đánh mất mình. Sự hào nhoáng luôn là điểm đến mà bạn muốn hướng tới. Bạn rất nhiều mục tiêu và tham vọng nhưng đích đến của những điều đó cũng chỉ vì tiền. Hãy cẩn thận, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì các giá trị con người dễ bị lu mờ. Bạn sẽ chạy theo số đông hay vẫn giữ những tính cách tốt đẹp của bản thân mình? Tất cả tùy thuộc vào hướng đi bạn chọn. Sự thực dụng sẽ khiến bạn thành công nhanh chóng, nhưng bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất mát nhiều giá trị tinh thần không thể mua được bằng tiền.

Theo Demi Twinkle
Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá