BẢN TIN GIỚI TRẺ: Trao quà năm học mới cho con em chiến sĩ, ngư dân

TPO - Ngày 24.8, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao các phần quà cho học sinh là con em chiến sĩ, ngư dân Quảng Nam nhân dịp năm học mới.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho học sinh con em chiến sĩ và bà con ngư dân Quảng Nam
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho học sinh con em chiến sĩ và bà con ngư dân Quảng Nam

Phó chủ tịch nước trao cho học sinh mỗi suất quà trị giá 2,25 triệu đồng, trong đó có 2 triệu tiền mặt và cặp sách để các em có thêm điều kiện bước vào năm học mới. Ngoài ra, bà cũng trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho 50 trường hợp là người có công, thương bệnh binh, gia đình chính sách tại một số huyện của tỉnh Quảng Nam nhằm tri ân những đóng góp của gia đình người có công đối với đất nước. Món quà ý nghĩa này nhằm động viên các chiến sĩ yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như động viên bà con ngư dân bám biển đánh bắt thủy hải sản…


Sau 3 ngày khẩn trương, huy động mọi lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ, Đồn Biên phòng Keng Đu đã phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân đã khắc phục được nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân. Cán bộ, chiến sỹ đã thay thế những đoạn ống bị hư hỏng, đồng thời cùng người dân vận chuyển thay thế những đoạn ống hư hỏng không thể khắc phục.


Ngày 24-8, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) Sóc Trăng và XSKT An Giang, tổ chức lễ trao học bổng Lương Định Của cho 425 học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, Công ty đã ủng hộ đóng góp quỹ học bổng tăng lên 2,7 tỷ đồng/năm để mở rộng thêm chương trình trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, trị giá mỗi suất là 5 triệu đồng (đối với cấp THPT) và 10 triệu đồng (đối với sinh viên vừa đậu ĐH với số điểm cao nhất).


Trên cơ sở phân bổ của UBND tỉnh, huyện Con Cuông vừa tiếp nhận và triển khai cấp phát 608 tấn gạo hỗ trợ cho 2.343 hộ tham gia bảo vệ và phát triển rừng tại 12/13 xã, thị với định mức hỗ trợ 10kg/khẩu. Trong đó, các xã được hỗ trợ gạo nhiều gồm: Châu Khê (113 tấn), Môn Sơn (120 tấn)... Từ ngày 24/8, huyện đã điều động xe vận tải loại nhỏ đưa gạo vào trung tâm các xã; tổ chức cấp phát cho bà con trong diện thụ hưởng. Huyện chịu trách nhiệm cấp phát đúng đối tượng, không trùng lặp với các chính sách hỗ trợ lương thực khác trên địa bàn. Dự kiến công tác cấp phát gạo đến ngày 26/8 sẽ hoàn thành.


Chiều ngày 23/8, đoàn đại biểu các Bộ khối kinh tế ngành về lĩnh vực bảo vệ môi trường đã có chuyến thăm và tặng quà cho 30 hộ nghèo tại huyện vùng cao Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Tổng trị giá các phần quà là 30 triệu đồng. Các đại biểu đã động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn các gia đình nghèo luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo tại địa phương.


Tỉnh Điện Biên sẽ miễn phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Quốc khánh 2/9/2018 để tạo điều kiện cho nhân dân tham quan. Qua đó vận động, khích lệ toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền, đoàn thể phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng và phát triển đất nước, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tổ chức tốt các sự kiện trọng đại của đất nước.


Hàng năm vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch tại tất cả các chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều lồng ghép lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với lễ cầu siêu của chùa. Với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi-Vì người ở lại”, người dân và phật tử hãy tham gia giao thông an toàn, văn minh đảm bảo tính mạng cho mỗi người, hãy trân quý mạng sống của mình khi tham gia giao thông,” Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh.


Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ban liên lạc Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh vừa tổ chức ngày hội “Giọt hồng Nghệ Tĩnh” năm 2018. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ Tĩnh” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, những người con ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập và sinh sống tại Hà Nội tham gia hiến máu.

 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng