BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Đồng diễn chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

TPO - Sáng ngày 26/3, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức đồng diễn chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Định đồng diễn tại bãi biển chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Định đồng diễn tại bãi biển chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

5.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh Bình Định và 25 sinh viên Lào tham gia đồng diễn tại bãi biển Quy Nhơn (Bình Định). Màn trình diễn đã thu hút và khơi dậy trong lòng các bạn trẻ tình yêu sâu sắc đối với quê hương, đất nước, với chủ quyền thiêng liêng mà bao thế hệ cha ông đã và đang ra sức gìn giữ.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu niên về truyền thống và lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, khơi dậy trong thế hệ trẻ tỉnh nhà niềm tin và sự khát khao cống hiến, tình nguyện chung tay xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp.


Buổi giao lưu văn nghệ thắm tình hữu nghị vừa được Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Trường mẫu giáo chất lượng cao Việt - Triều hữu nghị tổ chức sáng nay (27/3) tại Hà Nội. Chương trình giao lưu nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam. Tại buổi giao lưu văn nghệ, các cô giáo và học sinh của hai trường mầm non đã cùng phối hợp biểu diễn các chương trình nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên và tình yêu quê hương đất nước.


Một bộ sách giúp cha mẹ biết cách đồng hành cùng con trong mỗi hoàn cảnh cụ thể cuộc sống sẽ được xuất bản, phát hành miễn phí tại Việt Nam thông qua dự án gây quỹ cộng đồng. Chiến dịch gây quỹ cộng đồng mang tên “Helping Your Child - Món quà từ nước Mỹ” là hoạt động gây quỹ được thực hiện trong hành trình 10 triệu gia đình cùng con đọc sách. Ehomebooks kêu gọi cộng đồng chung tay góp quỹ với số tiền 200 triệu đồng. Đơn vị thực hiện cam kết toàn bộ số tiền huy động được sẽ chi trả cho việc dịch thuật, in ấn và phát hành 16.000 cuốn sách miễn phí tới tận tay phụ huynh.


Tối 26/3, Đoàn Thanh niên ĐH Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” năm 2019 với chủ đề “Tôi tài năng - Tôi bản lĩnh - Tôi là Thủ lĩnh Sinh viên”. Xuất sắc vượt quá 11 thí sinh trong đêm chung kết, Ngô Thị Minh Tiên trở thành quán quân của Cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” năm 2019 do Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức.


Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu đã thành lập "Tủ Mượn Sách, Báo Đọc Miễn Phí" dành cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân trong lúc ở viện . Tủ Sách đã đi vào hoạt động được 1 thời gian dài , được sự quan tâm của các bạn trẻ và các bệnh nhân trong quá trình nằm viện tìm mượn sách đọc, đem lại một tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị. Hiện nay, tủ sách có khoảng 400 đầu sách, và nhiều các đầu báo. Các đoàn viên thanh niên được giao phụ trách tủ sách đọc miễn phí này.


Sáng 27/3, Phòng GD-ĐT huyện phối hợp Huyện đoàn Thạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức giao lưu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 - 2019. Hội đồng Đội Thạch Hà có 45 liên đội, trong đó có 30 liên đội tiểu học, 14 liên đội THCS và liên đội TH&THCS Thạch Hội, gồm 10.861 đội viên và 7.382 nhi đồng. Tham gia giao lưu là 27 thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho 46 thầy cô là giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong toàn huyện.


Nhân Tháng thanh niên năm 2019 và Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Đoàn thanh niên các đơn vị gồm Văn phòng Chính phủ, TAND TP Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Nhà hát múa rối Thăng Long đã tổ chức tặng quà, giao lưu nghệ thuật với các em nhỏ tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Ba Vì, Hà Nội). Thông qua chương trình, Đoàn viên các đơn vị đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa dành cho các em nhỏ bị nhiễm HIV, có hoàn cảnh khó khăn... Đoàn đã ủng hộ 73 suất học bổng cho 73 trẻ đang mang căn bệnh thế kỷ; tặng bánh kẹo, nhu yếu phẩm. (XEM CHI TIẾT…)


Tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” Hải quân năm 2018; Tổng kết, trao Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh lần thứ IX năm 2019. Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo mang tên Anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh, từ khi ra đời đến nay, đã được tuổi trẻ Quân chủng nhiệt tình hưởng ứng tham gia, thu được những kết quả to lớn. Với hơn 500 công trình đề tài, sáng kiến trên tất cả các lĩnh vực hoạt động có giá trị thực tiễn và tính ứng dụng cao, trong đó có một số công trình đạt giải cao trong tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. (XEM CHI TIẾT…)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng