BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Lào Cai trồng 3.000 cây biên giới

TPO - Huyện đoàn Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Si Ma Cai, BĐBP Lào Cai tổ chức Lễ phát động 'Tháng Thanh niên - Tháng 3 biên giới' năm 2019 với chủ đề 'Hàng cây biên giới'.

Chương trình sẽ trồng 3.000 cây xanh ở khu vực biên giới. Ảnh: Trung Dũng
Chương trình sẽ trồng 3.000 cây xanh ở khu vực biên giới. Ảnh: Trung Dũng

Với chủ đề ‘hàng cây biên giới”, đoàn viên, thanh niên huyện Simacai và Đồn Biên phòng Simacai đã trồng 3000 cây xanh trên chiều dài 3km, dọc biên giới. Đồng thời tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại các xã vùng cao biên giới. Những hoạt động này không chỉ khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mà còn tuyên truyền cho thanh niên về chủ quyền biên giới quốc gia, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Sáng ngày 13/3, tại Đại học Luật Hà Nội (87 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã diễn ra buổi Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã tham dự và cùng đối thoại với các bạn trẻ. (XEM CHI TIẾT…)


Ngày 12/3 vừa qua, quỹ từ thiện Hằng Hữu phối hợp cùng Bênh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM tổ chức hội thảo "Tài trợ Mổ úng thủy não cho trẻ em". Suốt bốn năm qua, mỗi năm chương trình "Trái Tim Hằng Hữu" cứu sống khoảng 500 cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh. Cũng tại hội thảo, vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng quyết định tài trợ kinh phí cho BV Chợ Rẫy và BV Nhi Đồng 1 trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại cần thiết, phục vụ cho các ca mổ dùng kỹ thuật cao và trong khâu hồi sức, hậu phẫu.


Sáng 13/3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị trực thuộc Huyện đoàn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức khám, cáp thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân xã Kỳ Phong. Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách, người già cả, có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Anh khám lâm sàng và tiến hành các xét nghiệm. Các đối tượng đã được tư vấn cách theo dõi, điều trị bệnh và được cấp thuốc miễn phí, với trị giá hơn 20 triệu đồng. Số tiền thuốc cho đợt khám chữa bệnh ĐVTN huyện Kỳ Anh đóng góp.


Sáng 13/3, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2019) Đoàn đại biểu Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Bắc đã về Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, Đoàn đại biểu cũng đã về xã Nam Trung, huyện Nam Đàn tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an.


Năm 2019, Hanwha Life Việt Nam trao tặng 4.636 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo tại 4 tỉnh, gồm: Kon Tum, Lâm Đồng, Cà Mau và Bình Phước với tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng. Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Hanwha Life Việt Nam thực hiện dự án có ý nghĩa này. Trước đó, trong 5 năm kể từ năm 2014 đến 2018, hơn 45.677 thẻ, 30 căn nhà và 360 phần quà với tổng kinh phí 10,7 tỉ đồng đã được Hanwha Life Việt Nam trao tặng cho bà con nghèo ở hơn 14 tỉnh, thành trên cả nước.


Chiều 12/3, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, anh Đào Minh Tùng - Giám đốc điều hành VCCE đã chia sẻ về vai trò của Đoàn Thanh niên trong bối cảnh phát triển cách mạng 4.0 với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và thế hệ trẻ. Tại hội nghị, anh Đào Minh Tùng khẳng định Đoàn thanh niên đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối để tiếng nói của cộng đồng khởi nghiệp đến được những nhà hoạch định chính sách, giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh hơn.


 

Trong hai ngày (10 và 11/3),Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội khối trường học năm học 2018-2019 cho gần 300 học viên là các cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Hội, Đội tại các địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh. Qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội được trang bị và nâng cao kỹ năng, năng lực tổ chức, xây dựng phong trào hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương.Đồng thời, áp dụng thực hành các mô hình mới, cách làm hay,từ đó, đưa phong trào Đoàn, Hội, Đội của tỉnh ngày càng phát triển cả về chất và lượng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng