BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi khó khăn

TPO - Ngày 14/3, tại Trường Đội Lê Duẩn, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Hội thu “Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 19/5/2019).

Các cơ sở Đoàn - Đội ủng hộ tại chương trình
Các cơ sở Đoàn - Đội ủng hộ tại chương trình

Sau 4 lần hội thu, Hội đồng Đội Thành phố đã thu được hơn 800.000 quyển vở và đã tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, các huyện ngoại thành Hà Nội, vùng sâu, vùng xa các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh, thiếu nhi nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào…Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong thiếu nhi Thủ đô.


Sáng ngày 13/3/2019, Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Ngà - học sinh lớp 8A, Trường Tiểu học và THCS Lê Thánh Tôn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích là 93m2, được thiết kế nhà cấp 4, xây gạch, mái ngói, nền lót gạch men, tổng trị giá là hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” của các em đội viên, thiếu nhi của tỉnh trong năm học qua, số tiền còn lại do gia đình đối ứng.


Sáng 13/3, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Long An đã có buổi khảo sát tại Tỉnh đoàn nhằm đánh giá kết quả, ghi nhận những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Luật thanh niên trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, việc tuyên truyền, đưa Luật thanh niên vào cuộc sống chưa được quan tâm đúng mức, mới dừng lại ở từng thời điểm.


Tuổi trẻ Yên Bái đã đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên; tích cực tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội,... Sau 2 tuần thực hiện, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng 2km đường điện thắp sáng đường quê, thu gom được 15 tấn rác thải, bóc gỡ trên 300 biển quảng cáo rao vặt sai quy định, bê tông hóa, tu sửa và mở mới 02km đường; vệ sinh, làm sạch 28 tuyến đường thanh niên tự quản tập trung tại 68 xã xây dựng nông thôn mới; trồng mới được 885 cây xanh,...


Nhằm tạo nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, năm 2019, các cấp Mặt trận TP. Đà Nẵng đăng ký vận động hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 500 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình người có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc tái định cư… ổn định cuộc sống. Trong 3 năm (2016 – 2018) toàn thành phố đã vận động được trên 95 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.


Tại trường THCS Liệp Tuyết (xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội) Đội CSGT số 11 đã có buổi gặp gỡ các thầy cô giáo và các em học sinh để trao nhiều phần quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt nhiều thành tích trong học tập. Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự khích lệ động viên, nâng bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn vững tin thực hiện những ước mơ cho tương lai tốt đẹp.


Ban Giám hiệu Trường đại học RMIT Việt Nam cho biết, RMIT Việt Nam sẽ tổ chức trao tặng 112 suất học bổng trị giá 33 tỷ đồng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo chương trình học bổng  năm 2019 của trường. Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ dành 64 suất học bổng dành cho sinh viên tương lai theo học chương trình đại học, 18 suất dành cho sinh viên tương lai theo học chương trình cao học và 30 suất dành cho sinh viên hiện đang học tại trường. Hạn cuối nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng là ngày 10/7/2019.


Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức lễ ra quân đợt hoạt động cao điểm tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ cả nhận thức và hành động của nhân dân Thủ đô.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng