BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Từ chiều 25 - 26/3, tại Cung Thanh niên Hà Nội (Số 01 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội long trọng tổ chức chương trình Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tham dự Đại hội lần này có 352 gương mặt thanh niên tiên tiến.

Thanh niên Thủ đô tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường
Thanh niên Thủ đô tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường

Họ là những công dân trẻ xuất sắc trong Học tập và làm theo lời Bác năm 2019. 352 đại biểu gồm 88 bí thư chi đoàn giỏi, 88 tri thức trẻ tiêu biểu, 88 cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu, 88 gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp, lập nghiệp... Cũng tại đây, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tham gia Diễn đàn đề xuất ý tưởng xây dựng Thủ đô văn minh – văn hiến – hiện đại.


Ngày hội Tiến bước lên Đoàn - Hòa nhịp sức trẻ 2019 được diễn ra trong ngày 24/3 tại Trường THPT Việt Đức. Tại Ngày hội, thầy và trò Trường THCS Ngô Sỹ Liên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như cắm trại, trang trí trại, chấm điểm trại, kết nạp đoàn viên mới và giao lưu văn nghệ giữa các thầy cô và các em học sinh khối 9.


Tối ngày 24/3, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (TP. Thanh Hóa) lãnh đạo Tỉnh đoàn Thành Hóa đã trao khen thưởng cho 36 cán bộ đoàn cơ sở. Quyết định tuyên dương  36 cán bộ đoàn đã được Tỉnh đoàn Thanh Hóa xem xét, đánh giá quá trình hoạt động trong công tác đoàn qua nhiều năm. Những cán bộ đoàn được tuyên dương năm nay hoạt động ở nhiều lĩnh vực và cũng đã hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn.


Sáng 25/3, Liên đội Tiểu học Lê Ngọc Hân (Gia Lâm – Hà Nội) tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”. Ngày hội được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên. Ngoài ra, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.


Sáng 25/3, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức ngày đoàn viên – kỉ niệm 88 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019). Tháng Thanh niên năm 2019 là dấu mốc quan trọng để tuổi trẻ toàn quận phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ, tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua 2/3 chặng đường của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực: Ngày hội hiến máu tình nguyện với tổng số hơn 500 đơn vị máu an toàn; đồng loạt ra quân tuyên truyền và giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại 14 vườn hoa, công viên trên địa bàn quận…


Sáng 25/3, tại trường ĐH Giao thông Vận tải, diễn ra lễ khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019. Hội thi được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019 dành cho sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ trên cả nước. Đây là một bước tiến mới nhằm thu hút ngày càng đông đảo, rộng rãi thanh niên Việt Nam tham gia tìm hiểu, học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn.(XEM CHI TIẾT…)


Tối 24/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn lần thứ 17 - năm 2019. Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM, được thành lập và trao giải lần đầu tiên vào năm 2002. Qua 17 năm, giải thưởng đã được trao cho 101 tập thể và 44 cá nhân. Nhiều mô hình, chương trình, công trình sau khi nhận giải thưởng đã không ngừng tự làm mới mình, được nhiều đơn vị học tập kinh nghiệm và nhân rộng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước.


Sáng 25/3, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã khai mạc Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham dự và tìm kiếm cơ hội việc làm trong dịp này. 4 tỉ đồng vốn vay đã được đại diện UBND tỉnh Ninh Bình và Tỉnh đoàn Ninh Bình trao cho 16 đoàn viên, thanh niên để thực hiện các mô hình sản xuất trong Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng