BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Vì một Phú Quốc mãi xanh

TPO - Cuộc thi với chủ đề 'Hành động để thay đổi - Vì một Phú Quốc mãi xanh' được khởi động từ hôm nay 19/3.

Nhóm Phú Quốc sạch và xanh dọn rác ở bờ biển và các tuyến đường tại Phú Quốc
Ảnh: Hoàng Trung
Nhóm Phú Quốc sạch và xanh dọn rác ở bờ biển và các tuyến đường tại Phú Quốc Ảnh: Hoàng Trung

Người tham gia cuộc thi phải chụp một ảnh hiện trường trước và sau khi dọn rác, hoặc có thể gửi clip quay lại hình ảnh dọn rác của mình để chia sẻ thành quả. Ngoài ra, người dự thi còn có thể viết lên suy nghĩ, cảm xúc của mình lên Fanpage của ban tổ chức cuộc thi. Được biết, kinh phí trao giải thưởng được nhóm Phú Quốc sạch và xanh vận động từ các doanh nghiệp. Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 tháng, chia thành 3 đợt.


Hà Tĩnh đã hoàn thành chi gần 57 tỷ đồng (giai đoạn 2016 - 2018) để hỗ trợ tiền điện cho trên 1.155.000 lượt hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Cùng với nhiều chính sách khác, đây là nguồn hỗ trợ quý báu, giúp người nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống... Thị trấn Thạch Hà hiện có 149 hộ nghèo và 57 đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp tiền điện hàng tháng. Theo rà soát, thị trấn Thạch Hà có số hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội lớn nhất huyện.


Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Công trình Trường Mầm non Lý Sơn được xây dựng trên khu đất với diện tích khuôn viên rộng hơn 4.500m2, hạng mục công trình chính là khu hành chính quản trị và nhà ăn được xây dựng với quy mô 2 tầng (450m2). Công trình này được xây dựng với tiêu chí đạt chuẩn quốc gia, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đưa Lý Sơn phát triển mạnh kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Tĩnh tình nguyện vì cộng đồng”, toàn tỉnh đã tổ chức 4 đợt khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 đối tượng chính sách; tổ chức 4 chương trình “Bát cháo tình thương” cho 1.000 bệnh nhân. xã hội hóa hỗ trợ nguồn lực và ngày công xây dựng, sửa chữa 6 nhà nhân ái. Các cơ sở đoàn tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện thu về 660 đơn vị máu, các ngân hàng máu sống kịp thời hiến tặng 10 đơn vị máu tại các bệnh viện, kịp thời giúp các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.


Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP  (PV Power) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Trong gần 12 năm hình thành và phát triển cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ PV Power luôn kế thừa và phát huy truyền thống của thế hệ thanh niên Việt Nam, không ngừng phấn đấu để hưởng ứng ngày lễ trọng đại của tháng 3 lịch sử. Cùng ngày, Đoàn Thanh niên PV Power dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Bắc Sơn.


T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2019 và ký kết chương trình phối hợp 2019 – 2021. Thông qua chương trình, hai bên đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn và các cấp Hội phối hợp triển khai thực hiện các nội dung được kịp thời, đồng bộ và đạt hiệu quả cao, đặc biệt là các hoạt động ủng hộ hội cựu TNXP  về các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, giải quyết các chính sách đối với cựu TNXP, xây dựng cơ sở dữ liệu TNXP phục vụ tốt cho công tác quản lý, truy cập thông tin, rà soát thống kê và xây dựng bản đồ số hóa các di tích lịch sử TNXP…


Chiều 18/3, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Gala chào mừng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng 2018. Đến nay, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã 22 lần tổ chức. Lần này, chương trình đều có cách làm mới từ bình chọn đến các hoạt động trao giải.

 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng