DMCA.com Protection Status

BẢN TIN THANH NIÊN: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

TPO - “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được tổ chức vào sáng 19/9, là chương trình giảng dạy về an toàn giao thông trong trường học bắt đầu được triển khai từ năm học 2018 - 2019 tại 414 trường THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn tham gia cuộc thi rung chuông vàng về ATGT. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn tham gia cuộc thi rung chuông vàng về ATGT. Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình theo kế hoạch được triển khai đồng loạt tại 414 trường THCS trên địa bàn tỉnh trong hai tháng 9 và tháng 10. “ATGT cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học do Vụ Giáo dục Trung học và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp triển khai bắt đầu từ năm 2011 với mong muốn trang bị cho các em kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn qua những bài học thực tiễn về giao thông.


Cập nhật tình hình công tác phòng, chống ma túy; kỹ năng, phương pháp vận động, bài học kinh nghiệm, cách làm hay để chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… là những nội dung của Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cụm Bắc Trung Bộ, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại TP. Vinh từ ngày 19 - 21/9. Hội nghị cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cung cấp thông tin; trao đổi kinh nghiệm, bài học thực tiễn; nâng cao nhận thức, vai trò của cán bộ Đoàn trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.


Ngày 18/9, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với sự tài trợ của Tập đoàn TH đã đến thăm, trao tặng 01 máy monitor trị giá 130 triệu đồng cho Khoa Cấp cứu và Chống độc- Bệnh viện Nhi TW. Đồng thời Quỹ cũng kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng những phần quà đến các gia đình bệnh nhi nghèo trú tại xóm trọ xảy ra hỏa hoạn chiều ngày 17/9. Nhân dịp này, Quỹ cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên và gửi tặng 20 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng đến các gia đình bệnh nhi nghèo, trú tại xóm trọ cạnh bệnh viện Nhi Trung ương vừa xảy ra hỏa hoạn chiều ngày 17/9.


Tại khu vực ĐBSCL, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 50 căn nhà tình nghĩa ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp và Tiền Giang, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Thời gian tới, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, xã hội đến với bà con nghèo, những cảnh đời khó khăn ở các vùng nông thôn ĐBSCL; trong đó, Kim Oanh cũng đang quan tâm đến các em học sinh khó khăn ở vùng lũ đầu nguồn phải đến trường bằng xuồng, ghe; học sinh Việt kiều Campuchia đến trường trong điều kiện khó khăn…


Chiều muộn ngày 18/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có mặt tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trao từng món quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. 90 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) đều được nhận suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt do Bộ Y tế, Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng trao tặng. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội đã đón nhận 2555 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 350 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 369.000.000đ , hỗ trợ 11.240 suất cháo và 5.619 suất cơm miễn phí.


Ngày 18/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với các ngành liên quan huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Trong đợt này, hơn 100 người cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn, ốm đau, bệnh tật của xã Đức Hương đã được các y, bác sỹ của Chi cục DS - KHHGĐ tổ chức tư vấn và khám sức khỏe như siêu âm, đo huyết áp và kiểm tra những bệnh thường gặp ở người già khác. Cùng với tư vấn, Chi cục cũng đã cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho tất cả các đối tượng với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí này do Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh hỗ trợ.


Sáng 19/9, tại Thái Bình, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”. Sau Lễ mít tinh, các đại biểu, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở các địa phương ra quân đồng loạt để tổng vệ sinh dọc 2 bờ sông Trà Lý - thành phố Thái Bình. Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng từ năm 1993 tại nhiều nước trên thế giới, được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ môi trường.


Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, nhiều trường học ở vùng sâu, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được đầu tư sửa chữa, xây dựng mới các công trình nhà vệ sinh, hệ thống nước sạch. UBND tỉnh đã quan tâm, phân bổ kinh phí và lồng ghép nhiều chương trình dành cho giáo dục hơn 110,2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới, cải thiện tình trạng thiếu nhà vệ sinh, công trình nước sạch. Đến nay, nhiều trường học đã có công trình vệ sinh, nước sạch được xây dựng mới, đưa vào sử dụng ngay trong năm học mới này.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng