BẢN TIN THANH NIÊN: Bán lịch 2019 gây quỹ từ thiện

TPO - Nhóm thiện nguyện "Búp măng non" trong đó có các thành viên là CBCNV VNPT phát động chiến dịch bán Lịch 2019 để ủng hộ các em học sinh dân tộc A Lưới xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế và tổ chức Đêm nhạc từ thiện với giá vé bình dân.

Các em học sinh dân tộc ở A Lưới.
Các em học sinh dân tộc ở A Lưới.

"Búp Măng Non" dự kiến tặng các em học sinh cấp 1 và 2 của Trường Tiểu học và Trung Học Cơ Sở A Lưới, tất cả 426 suất quà, bao gồm: 426 áo ấm, 2130 quyển vở, 426 bút, 426 đôi dép tổ ong, 426 cặp sách, 426 túi kẹo cho em, 2 đàn Organ cùng sách truyện, sách tham khảo, khăn len và áo ấm các loại. Ngoài ra, Đoàn còn có 20 suất quà đặc biệt cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích họp tập tốt. Đặc biệt hơn, 2 suất học bổng mang tên "Búp Măng Non" sẽ được trao cho 2 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường.


Sáng 16/10, tại TP Vinh, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị “Tăng cường phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng có sự tham gia của người dân”. Năm nay, toàn tỉnh phấn đấu huy động 1,1 triệu ngày công lao động để nạo vét đào đắp, tu bổ công trình, bờ vùng bờ thửa trên 1 triệu m3 đất, bùn, phát quang khoảng 2,2 triệu m2.. Dịp này, Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân; UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân ra quân làm thủy lợi”.


Tối 15/10, Buổi lễ công bố và vinh danh đại diện của Tổ chức Facing the World được nhận Huy chương Hữu Nghị đã diện ra tại Hà Nội. Chương trình được gây quỹ cho tổ chức Facing The Word vì mục đích thiện nguyện dành cho những trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh tại Việt Nam. Facing the World là tổ chức y tế từ thiện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật dị tật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển.


Từ hơn 2 năm qua, ở Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Kon Tum bệnh nhân nghèo không chỉ được lo từng bữa cơm miễn phí mà còn được BV chuẩn bị sẵn một tủ quần áo miễn phí. Công đoàn BV đã vận động y bác sĩ, cán bộ, nhân viên trong đơn vị quyên góp, ủng hộ áo quần cũ. Đến nay, trung bình mỗi tháng BV tiếp nhận khoảng 500 bộ quần áo các loại; mỗi ngày có vài chục người bệnh đến tủ lấy áo quần.


Sáng 15/10, Bộ Y tế Tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ngãi trao tặng 4 bằng khen cho Doosan và Bệnh viên Đại học Chung Ang, Hàn quốc (CAU) nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp vô cùng ý nghĩa mà hai đơn vị này đã làm được trong 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam. Chương trình Y tế Từ thiện năm nay sẽ tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho khoảng 2.350 người dân tại 2 huyện Bình Sơn và Nghĩa Hành, nâng tổng số bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 10 năm qua lên đến 23.850 người.


Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth Vietnam 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chọn dự án bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long để thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường. Trong clip gửi đến cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, ngoài dự án cùng bảo vệ dòng sông Cửu Long, còn thấy trong đó những hình ảnh của các dự án thiện nguyện mà Phương Khánh chia sẻ cùng những gia đình, những hoàn cảnh không may, chịu tác hại của tình trạng sạt lở, xói mòn bên bờ Cửu Long. Phương Khánh tin rằng: “Hành động của tôi hôm nay chính là để cổ vũ cho những người khác trong cộng đồng cùng góp phần vào việc bảo vệ môi trường và giúp đỡ những mảnh đời khác. Và đây chính là điều đã làm cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn”.


Với mong muốn mang những tấm áo ấm tới học sinh Mèo Vạc, Hà Giang, nhà thơ Hoàng Liên Sơn sẽ nhận đăng kí mua thơ của độc giả. Theo đó, tập thơ “Quyền tỏa sáng” của nhà thơ Hoàng Liên Sơn, Trưởng nhóm thiện nguyện Những số hạng yêu thương sẽ chính thức ra đời vào đầu tháng 11/2018. “Quyền tỏa sáng” gồm 30 bài thơ mới và 10 bài tuyển chọn từ 2 tập thơ cũ: “Chuông gió ngoài hiên” và “Những số hạng yêu thương”.  Giá bìa của tập thơ là 60.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ bán thơ sẽ dùng vào việc may áo ấm cho khoảng 1000 học sinh mầm non Mèo Vạc (Hà Giang) khi  năm nay các em lần đầu tới lớp.


Nhóm thiện nguyện “Gia đình nhà Cám, gia đình Nina và những người bạn” (Hà Nội) đã về xã Mường Chanh, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) trao tặng gần 1.000 suất quà cho người dân và hai trường Mầm non, Tiểu học xã Mường Chanh. Ngày 14/10, đoàn thiện nguyện đã về trao gần 950 suất quà (áo ấm, chăn đông, ủng cao su, gạo, mì tôm, mì chính, nước mắm…) cho học sinh hai trường Mầm non, Tiểu học Mường Chanh và 250 hộ dân bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng