BẢN TIN THANH NIÊN: Biến đổi khí hậu với cuộc sống

TPO - Sáng 2/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng trường Đại học Hải Phòng tổ chức Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và xâm nhập mặn” tại Hội trường A1 - trường Đại học Hải Phòng.

Các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại trường Đại học Hải Phòng.
Các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại trường Đại học Hải Phòng.

Tại lễ phát động, các bạn sinh viên trường Đại học Hải Phòng cũng được tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu qua chùm câu hỏi đố vui có thưởng. Ngoài ra, BTC còn vận động xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, đồng thời tổ chức “Chiến dịch trồng cây” tại khuôn viên trường Đại học Hải Phòng.


Cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo" sau 17 năm triển khai đã thể hiện được sức mạnh, tình yêu thương của những tấm lòng nhân ái ngày càng lan tỏa rộng khắp. Tính riêng trong năm 2017, trong chương trình cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo" đã có hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 280 tỷ đồng, gần 20.000 căn nhà đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa, hàng trăm nghìn hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, trên 2 triệu lượt người nghèo được khám chữa bệnh, hơn 100.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.


Thúc đẩy Quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển là chủ đề Diễn đàn Trẻ em gái năm 2018, dự kiến diễn ra tại Trụ sở các cơ quan Quốc hội, số 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, từ ngày 5 đến 7/10 tới đây. Tham dự diễn đàn có 100 em gái đại diện cho trẻ em gái từ các tỉnh, thành trên cả nước. Trong 3 ngày, các em gái và các đại biểu sẽ trao đổi về hai chủ đề “An toàn với trẻ em gái nơi công cộng”, “Tảo hôn và các hệ lụy”. Trẻ em gái sẽ chia sẻ về thực trạng vấn đề tại công cộng, những thách thức mà các em đang phải đối mặt mỗi ngày trên con đường học tập và phát triển.


Thực hiện Cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, Đồn Biên phòng Pa Tần, BĐBP Lai Châu phối hợp với xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu và các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ tiền, vật liệu xây dựng xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Cùng với đó, Đồn Biên phòng Pa Tần còn hỗ trợ gia đình ông Hờ 16 triệu đồng mua tấm lợp và xi măng đổ nền nhà.


Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động và triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”. Tại Lễ phát động, hơn 350 đoàn viên thanh niên thuộc các Sở, Ban, ngành, lực lượng vũ trang và một số đơn vị trường học trên địa bàn TP.Lạng Sơn đã tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ; thu dọn rác thải ven sông Kỳ Cùng; phát túi ni lông dễ phân hủy tại khu vực Chợ Chi Lăng, TP.Lạng Sơn.


Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của nhân dân, thầy cô giáo và các em học sinh tại vùng “Trường Sa cạn”, Tập đoàn Sơn Hà đã phát động chiến dịch “Cùng Sơn Hà mang nước sạch đến vùng cao”. Thông qua chương trình, đội ngũ kĩ thuật của Tập đoàn đã lắp 35 bồn chứa nước với tổng dung tích chứa 58.400m³ cùng hàng trăm mét đường ống dẫn nước, túi đựng nước cho 30 điểm trường và hộ gia đình thuộc hai xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu.


Tàu hải quân Brunei cùng 76 sĩ quan thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm thành phố trong 3 ngày. Trong thời gian đến thăm Đà Nẵng, các sĩ quan và thủy thủ hải quân Brunei sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng; trao đổi kinh nghiệm giữa các sĩ quan Việt Nam và Brunei và giao lưu bóng đá với các sĩ quan của Việt Nam.


Theo Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên, tính đến tháng 9/2018 quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Ban vận động các cấp đã hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng mới 158 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 8 nhà,  hỗ trợ 27 hộ mua gia súc, gia cầm phát triển kinh tế; tặng 387 suất quà, 31 xe đạp cho học sinh con em hộ nghèo, hỗ trợ 24 người nghèo khám chữa bệnh dài ngày; tặng 1.198 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.


Ngày 30/9, Công đoàn và Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII. Tại chương trình, nhiều y, bác sĩ trong bệnh viện cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã tham gia hiên máu tình nguyện. 91 đơn vị máu thu về là món quà ý nghĩa dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng