BẢN TIN THANH NIÊN: Đêm từ thiện Kocham

TPO - Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) đã tổ chức đêm từ thiện quyên góp giúp đỡ cho trẻ em nghèo và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm từ thiện Kocham nhận được sự tài trợ từ 147 doanh nghiệp Hàn Quốc
Đêm từ thiện Kocham nhận được sự tài trợ từ 147 doanh nghiệp Hàn Quốc

Theo đó, đêm từ thiện Kocham nhận được sự tài trợ từ 147 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 350 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng. Số tiền sẽ được sử dụng làm quỹ từ thiện của Kocham cho các hoạt động từ thiện khác trong năm như xây nhà tình thương, trao quà tết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt … “Đêm từ thiện Kocham”  nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các Tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh thành lân cận cùng các hoạt động khác như tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó...


Ngày 21/11, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bô Ly Khăm Xay (Lào) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện phong trào kết nghĩa cụm dân cư (bản-bản) hai bên biên giới. 5 năm qua, các xã, bản của tỉnh Nghệ An đã giúp các bản đối diện về vật chất, kinh phí với trị giá trên 655 triệu đồng để mua cây, con giống và các thiết chế văn hóa. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố, trao tặng các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào kết nghĩa.


Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam cho biết tổ chức này đang triển khai dự án “Hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc thiểu số” tại các xã biên giới Việt -Lào thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nơi cư trú của đồng bào dân tộc thiểu số Pa Cô và Vân Kiều. Dự án sẽ triển khai những can thiệp toàn diện nhằm giải quyết các vấn đề sức khỏe, giáo dục và xã hội của trẻ em gái vị thành niên. Trong giai đoạn 2017-2020, dự án sẽ hỗ trợ cho khoảng 2.500 trẻ em gái vị thành niên dân tộc thiểu số trong độ tuổi 12-19 tại 13 xã biên giới huyện Hướng Hóa.


Sáng ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 61 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức tuyên dương 30 gia đình Chữ thập đỏ tiêu biểu của 30 Hội Chữ thập đỏ quận, huyện, thị trong những năm qua đã có nhiều đóng về tinh thần, vật chất và tài chính cho các hoạt động nhân đạo của Hội, góp phần cùng các cấp Hội thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.


Nhân dịp Tháng hành động Vì người nghèo, chiều 19/11, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phan Tâm làm Trưởng đoàn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam để trao 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Mong rằng thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số tiền sẽ được phân bổ tới những mảnh đời khó khăn, hoạn nạn, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.


Chỉ sau một thời gian ngắn, kiều bào người Việt tại Voronezh (Liên Bang Nga) đã quyên góp được 127 triệu đồng để gửi đến người dân bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, Sìn Hồ, Lai Châu), nơi xảy ra trận sạt lở đất cuốn trôi 28 ngôi nhà vào cuối tháng 6 vừa qua. Ngày 19/11, ông Phạm Ngọc Trung - đại diện Hội người Việt Nam tại Voronezh (Liên Bang Nga) trao số tiền 127 triệu đồng cho người dân bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, Sìn Hồ, Lai Châu).


Chiều 20/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018” (Ha Noi Run for Children - HRC 2018) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong chuyến thăm, đoàn đã cuộc làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện về sự hợp tác giữa Bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và các em nhỏ tại Lớp học hy vọng. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên các em và gia đình, đồng thời trao quà cho các em.


Thực hiện phong trào thi đua “Cả tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ năm 2011 đến nay, tổng kinh phí các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho các xã ở Hà Tĩnh 1.014 tỷ đồng thực hiện các công trình, phần việc. Tổng kinh phí các tổ chức, đơn vị, địa phương đã hỗ trợ cho các xã khoảng 1.014 tỷ đồng; trong đó, tổ chức, đơn vị được giao, chấp thuận đỡ đầu 93,4 tỷ đồng; kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ 191,6 tỷ đồng; cấp huyện kêu gọi 729,5 tỷ đồng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng