BẢN TIN THANH NIÊN: Giáo dục giới trẻ sống trách nhiệm

TPO - Chương trình “Sống trách nhiệm, Sống Ok” vừa được tổ chức tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, đối tượng hướng đến là toàn bộ giới trẻ.

Các thanh niên cùng hô vang: "Sống trách nhiệm, sống OK".
Các thanh niên cùng hô vang: "Sống trách nhiệm, sống OK".

Chương trình là một chuỗi các hoạt động, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của giới trẻ đối với vấn đề sức khỏe sinh sản, và sử dụng bao cao su đúng cách, an toàn, hiệu quả với các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động trẻ trung tại tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre. Chương trình với sự tham gia của hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cùng các ca sỹ, nhóm nhạc tại tỉnh Bến Tre. Trong chương trình diễn ra hoạt động như hàng chục bạn tình nguyện viên tham gia phát bao cao su miễn phí cho các bạn sinh viên, lứa tuổi vị thành niên….


Qua 2 ngày làm việc (26, 27/10) Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu ra BCH gồm 33 thành viên. Một số chỉ tiêu trọng tâm được xác định trong nhiệm kỳ 2018-2023 : 100% Hội SV cấp trường hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên, 1 hoạt động hỗ trợ SV nghiên cứu khoa học, giới thiệu việc làm cho 15.000 SV, đề xuất ít nhất 2.000 ý tưởng, sáng kiến... tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào "SV 5 tốt" trong hội viên, SV, nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ SV trong học tập, sáng tạo và phải dựa trên những nhu cầu thiết thực của SV…


Nguyên lãnh đạo huyện Củ Chi (TP HCM), đơn vị kết nghĩa với huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa trao số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 đối tượng chính sách tại 2 xã Xuân Thành, Xuân Viên.Toàn bộ số tiền trên quyên góp được từ những nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Củ Chi nhằm hỗ trợ các gia đình ở Nghi Xuân làm nhà “Mái ấm tình thương”.


Cụ bà Nguyễn Thị Thanh Huệ (81 tuổi, nhà văn - nhà thơ thuộc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.Cần Thơ) vẫn thường xuyên lặn lội đến vùng quê nghèo để chia sẻ vất vả, khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh. Từ năm 2000, bà bắt đầu đứng ra vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay đóng góp tiền của, vật chất để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Mỗi năm bà vận động được từ 100 - 150 triệu đồng. Số tiền vận động được, bà dùng mua gạo, gia vị, tập vở và chừa lại ít tiền mặt để phát tặng người nghèo, học sinh.


Kết hợp cùng Ủy ban Mật trận Tổ Quốc tỉnh Bến Tre, vừa qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng hơn 200 bồn nước 1.000 lít cho người dân nghèo tại Huyện Châu Thành. Huyện Châu Thành với cơ cấu dân số đông, bốn phía đều giáp ranh với biển nước, vì thế nguồn nước sinh hoạt nơi đây thường không được đảm bảo do ảnh hưởng nhiều từ nguồn nước sông. Trong 3 ngày diễn ra chương trình, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp cùng Ủy ban Mật trận Tổ Quốc tỉnh Bến Tre đã trao tặng tổng cộng 257 bồn nước (nhựa 1.000 lít) cho các hộ nghèo huyện Châu Thành.


Từ ngày 27 đến 28/10/2018, Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Công đoàn Bệnh viện 19/8 Bộ Công an đã tổ chức các hoạt động “Về nguồn” tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang). Đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 200 đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Hơn 1 năm trở lại đây, Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) đã tổ chức chương trình “Bánh mì cho em” để tiếp bước các em học sinh nghèo tại xã A Bung, huyện Đakrông, Quảng Trị đến trường. Vào mỗi  sáng ngày thứ 4, thứ 5 hàng tuần (từ 6 giờ đến 7 giờ sáng), các đoàn viên đã chuẩn bị hàng nghìn ổ bánh mì, sữa hộp, gói xôi phát tận tay các em học sinh tại các thôn thuộc xã A Bung. Để duy trì chương trình này, Chi đoàn đã vận động kinh phí từ sự đóng góp của các cá nhân trong Chi đoàn, định kỳ hỗ trợ 1.700.000 đồng/tháng.


Từ năm 2015 đến nay, thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Sóc Trăng và Báo Người Lao Động, Công ty XSKT tỉnh Sóc Trăng đã tài trợ xây dựng gần 800 căn nhà đại đoàn kết. Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ bàn giao và cắt băng khánh thành 125 căn nhà đại đoàn kết cho 125 hộ nghèo của tỉnh năm 2018 từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng. Tổng kinh phí xây dựng 125 căn nhà này là 5 tỉ đồng (40 triệu đồng/căn).


Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã cùng Hội Khuyến học xã Phước Bình và xã Phước Thái, huyện Long thành (tỉnh Đồng Nai) trao tặng học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Theo lãnh đạo Vedan Việt Nam, tổng số tiền tài trợ  cho đợt trao học bổng lần này là gần 300 triệu đồng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vedan Việt Nam đồng hành cùng Hội Khuyến học của 2 xã Phước Bình và Phước Thái tổ chức chương trình này.


Học viện Cảnh sát nhân dân hỗ trợ 400 suất cơm trưa trị giá 540 triệu đồng cho các em học sinh tại các điểm trường khó khăn của tỉnh Điện Biên. Đây là một trong những hoạt động của chương trình "Nâng bước em đến trường" của Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân, thực hiện cùng nhiều đơn vị liên quan. Các chiến sĩ công an cũng trao 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn của huyện. Ngoài ra, các chiến sỹ còn tặng bồn nước, sách, vở, đồ dùng học tập cho các điểm lớp của trường mầm non Ban Mai.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá