BẢN TIN THANH NIÊN: Hỗ trợ 3 tỉ cho người dân vùng lũ

TPO - Chiều 22/10, Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO 1, thuộc Tập đoàn Điện lực VN - EVN) đã trao ủng hộ số tiền 3 tỉ đồng giúp người dân huyện Tương Dương khắc phục hậu quả sau mưa lũ số 7 diễn ra hồi tháng 9.

Chủ tịch EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa (thứ 3 từ trái qua) trao số tiền 3 tỉ đồng cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Chủ tịch EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa (thứ 3 từ trái qua) trao số tiền 3 tỉ đồng cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch EVNGENCO 1, gửi lời chia sẻ những tổn thất về tinh thần và vật chất tới người dân vùng gặp thiên tai và mong muốn bà con sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống. Được biết, đây là đợt hỗ trợ thứ 7 của EVNGENCO 1 và Công ty Thủy điện Bản Vẽ dành cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai của huyện Tương Dương trong năm 2018 với tổng giá trị gần 4 tỉ đồng.


Trong 2 ngày 23 – 24/10, tại Cung Thanh niên Hà Nội (số 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự đại hội có 400 đại biểu ưu tú tiêu biểu cho sinh viên Thủ đô trên các lĩnh vực, đến từ 42 cơ sở Hội trực thuộc và các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội, đại diện cho gần 600 nghìn sinh viên của Thủ đô đã tụ hội về Đại hội.


Năm 2018, thực hiện phong trào "Hướng về biên giới, Hải đảo", Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp bàn giao 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo nơi biên giới, giúp các gia đình an tâm sinh hoạt trong mùa mưa bão sắp đến. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế, Đồn Biên phòng Hồng Vân và Ủy ban MTTQ huyện A Lưới vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Loài ở thôn Ka Cút 1 xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.


Sáng ngày 23/10, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng cặp phao cho học sinh vùng lũ huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành. Nhằm giảm thiểu và phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em, Sở LĐ-TB-XH tỉnh đã tổ chức trao tặng cặp phao cho học sinh vùng lũ. Tại huyện Bình Sơn cấp phát cho 210 em học sinh, huyện Sơn Tịnh cấp phát cho 110 em, huyện Tư Nghĩa cấp phát cho 110 em, huyện Nghĩa Hành cấp phát 110 em.


Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đoàn đại biểu sinh viên Thủ đô đã làm lễ báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, thay mặt các đại biểu, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội thay mặt các đại biểu đã báo cáo những thành tích xuất sắc sinh viên Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua.


Bên cạnh hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới, Bộ đội Biên phòng Sơn La còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay trên tuyến biên giới Sơn La đã có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới. Được Bộ đội Biên phòng góp công, góp sức để làm con đường giúp việc đi lại của người dân trong bản thuận lợi hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới bản đã được cán bộ, chiến sĩ Biên phòng hỗ trợ hoàn thành gần 2,5 km đường bê tông nội bản.


Trong hai ngày 20 và 21/10, Chi đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân” tại xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Tại đây, Đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý cho 500 học sinh Trường Trung học, Tiểu học xã Tự Do; cùng nhân dân lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường; trao tặng quà tới học sinh vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập và 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ thể dục thể thao với các đơn vị và các em thiếu nhi tại địa phương...


Sáng 23/10, Quỹ học bổng Lotte Foundation, đã tổ chức trao học bổng lần thứ 22 cho 78 sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đạt thành thành tích học tập xuất sắc với tổng trị gìá học bồng 23,400 USD. 78 sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội. Bộ GD&ĐT ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Lotte trong suốt thời gian qua về kinh tế, xã hội; đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục bằng các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng trường học Lotte School; xây dựng thư viện, máy lọc nước cho các em học sinh tại vùng khó khăn hay trao học bổng thường niên của Lotte.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá