BẢN TIN THANH NIÊN: Khám chữa bệnh miễn phí tại Đà Nẵng

TPO - Ngày 29/9, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân ở địa phương.

 Các bác sĩ tận tình khám chữa, hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: XH
Các bác sĩ tận tình khám chữa, hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: XH

Cũng tại ngày hội, 100 suất quà trị giá 400.000 đồng đã được trao tặng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức phòng chống bệnh tật cho người dân qua đó nắm bắt tình hình cũng như phát hiện bệnh để kịp thời chữa trị.


Ngày 29/9, Đoàn công tác gồm Quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Sông Tiền, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp với Huyện đoàn Phú Tân, thị Đoàn Tân Châu tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Kaomsano, huyện Lek ĐeK, tỉnh Kan Đal, Vương quốc Campuchia. Đoàn công tác tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân xã Kaomsano, huyện Lek DeK, tỉnh Kan Dal, Vương quốc Campuchia. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động là 60 triệu đồng, do 3 đơn vị vận động quyên góp.


Ngày 29/9, tại Nha Trang, Ban liên lạc (BLL) Trung đoàn 93, Sư đoàn 2 (Quân khu 5), đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm lên đường giúp nước bạn Campuchia (1/10/1978 – 1/10/2018). Hơn 400 cựu chiến binh của Trung đoàn hiện đang sinh sống trên phạm vi cả nước, cùng nhiều học viên Campuchia đang theo học tại Học viện Hải quân, Trường Đại học thông tin, liên lạc, Trường Sĩ quan Không quân đã về dự buổi gặp mặt. BLL đã phối hợp với các đơn vị bạn tìm kiếm và quy tập được 19 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang quê nhà, xây mới và sửa chữa 5 nhà tình nghĩa, thăm hỏi các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…


Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luận liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên, ngày 28/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên. Tại Hội nghị, đã có 18 ý kiến tham gia góp ý đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên.


Ngày 28/9, tại tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín, tiêu biểu trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia khu vực biên giới tuyến Việt Nam – Trung Quốc và Việt Nam – Lào giai đoạn 2009-2018. 60 đại biểu đến từ 15 tỉnh, thành có đường biên giới đất liền trên tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc và Việt Nam – Lào đã được tuyên dương vì có nhiều đóng góp trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.


Ngày 28/9, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Ban ATGT và Công an huyện Đắk Mil tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 1.100 học sinh và giáo viên”. Kết thức phần tuyên truyền, các em học sinh được tham gia trò chơi tìm hiểu luật giao thông, hệ thống biển báo hiệu đường bộ,… Cán bộ tuyên truyền đặt ra nhiều câu hỏi trong luật giao thông đường bộ mỗi câu trả lời đúng học sinh sẽ được tặng chiếc mũ bảo hiểm do Ban ATGT tỉnh trao tặng.


Sáng 28/9, hơn 30 tình nguyện viên đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với trẻ em khuyết tật Trường chuyên biệt Tương Lai (đường Huy Cận, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Các vị khách đặc biệt này là sĩ quan, thủy thủ của 2 tàu khu trục Calgary và tàu hậu cần Asterix, thuộc đội tàu Hải quân Hoàng gia Canada, đang ở thăm hữu nghị TP.Đà Nẵng từ ngày 26 – 30/9. Dịp này, các sĩ quan, thủy thủ còn sơn lại tường, tặng các trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho học sinh và cán bộ nhân viên.


Nhằm đẩy mạnh phong trào hội họa trong thiếu nhi, đồng thời tích cực hưởng ứng thực hiện “Tháng an toàn giao thông”, sáng 28/9, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì (Phú Thọ) đã tổ chức Ngày hội vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”. Tham gia Ngày hội có gần 2.500 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, vẽ tranh theo chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông” nhằm phê phán những hành vi như không chấp hành luật an toàn giao thông, thiếu ý thức tham gia giao thông; tuyên truyền cổ vũ những hành động đẹp, thói quen sử dụng các phương tiện giao thông công cộng…

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá