BẢN TIN THANH NIÊN: Khởi động sự kiện 'Chạy vì trái tim 2018'

TPO - Ngày 21/11, Công ty Cổ phần Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation đã khởi động năm thứ sáu của sự kiện này.

Mỹ Linh là nữ nghệ sỹ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và đồng hành nhiều năm với chương trình. (Ảnh: BTC)
Mỹ Linh là nữ nghệ sỹ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và đồng hành nhiều năm với chương trình. (Ảnh: BTC)

Sự kiện sẽ diễn ra tại Celadon City (Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng Chủ Nhật, 16/12. Sự kiện 'Chạy vì trái tim 2018' dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng nhằm gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.


Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội kỷ niệm 61 năm thành lập (23/11/1957 - 23/11/2018). Hiện nay, toàn thành phố có 584 hội chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn; hơn 1.000 hội và chi hội chữ thập đỏ trường học, 7 chi hội tán trợ và một số đơn vị trực thuộc. Các hoạt động nổi bật như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”..., đã góp phần giúp TP Hà Nội sớm đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.


Chiều 21/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố, trao tặng Huân chương Dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron, trú xã Phổ Châu, H. Đức Phổ (Quảng Ngãi) vì hành động đẹp cứu người trên biển. Tháng 1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã Quyết định tặng Bằng khen cho tập thể tàu cá Qng 98465- TS và 2 cá nhân là thuyền trưởng Trần Quân và thuyền viên Trần Thanh Ron. Đồng thời, đề nghị Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Trần Thanh Ron.


Ngày 22/11, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức chương trình 'Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018', với thông điệp 'Hiến giọt máu đào – Trao đời hi vọng'. Ngày hội thu hút gần 400 đoàn viên, thanh niên tham gia đăng ký và hiến máu.


Quân khu 5 đã tập trung khảo sát, khai quật, quy tập được 829 hài cốt liệt sĩ trong nước, 168 hài cốt liệt sĩ ở nước ngoài, trong đó có 148 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia và 20 hài cốt liệt sĩ tại Lào. Cùng với đó, qua thông tin do địa phương cung cấp, 138 hài cốt liệt sĩ cũng đã được Quân khu cất bốc, đưa vào nghĩa trang an táng.


Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ TPHCM trân trọng vinh danh 72 gương điển hình 'Hoa việc thiện', trạo tặng khen thưởng cấp Nhà nước đến 1 tập thể, 10 cá nhân tích cực tham gia hoạt động Chữ thập đỏ năm 2018. Qua đó, mỗi điển hình là một “Câu chuyện Chữ thập đỏ” góp phần khơi dậy niềm tự hào, truyền cảm hứng đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên.


Sáng 21/11/2018, Tập đoàn TMS phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao 60 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Bên cạnh đó, Tập đoàn TMS cũng trao tặng 2 giàn máy lọc nước cho trường mầm non phường Nam Viêm và trường mầm non xã Ngọc Thanh.


Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó và giảm nhẹ hậu quả thiên tai trong mùa mưa, bão. Đối với các công trình trường lớp học tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, Sở GD&ĐT yêu cầu cần có đánh giá, cảnh báo cho viên chức, giáo viên, người lao động, học sinh và người dân trong khu vực trước khi mưa bão xảy ra.


Sáng 21/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ ra mắt 'Điểm hiến máu cố định'. Đây là điểm hiến máu cố định thứ 2 trên địa bàn tỉnh được thành lập, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh.


Chiều 21/11, cuộc họp hội đồng bình chọn giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên mang tên Quả cầu vàng năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Tại phiên họp, hội đồng đã bình chọn và đề cử 19 hồ sơ xuất sắc để cộng đồng xã hội bình chọn online. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức vào cuối tháng 12, tại TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng