BẢN TIN THANH NIÊN: Ngày hội hiến máu theo phong cách miền Tây Nam bộ

TPO - Ngày hội hiến máu tình nguyện “Nắng Sài Gòn” lần 2 năm 2018 với chủ đề “Hương quê” do CLB Hành trình đỏ phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM tổ chức sáng 11/11 tại quận 8, TP.HCM, thu hút gần 200 người tham gia và tiếp nhận về gần 200 đơn vị máu.

Trang phục và không gian chụp hình theo phong cách miền Tây Nam bộ
Trang phục và không gian chụp hình theo phong cách miền Tây Nam bộ

Điểm nhấn của ngày hội chính là chủ đề đa dạng theo từng năm nhằm tạo nét mới lạ trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu. Gắn với chủ đề “Hương quê”, mỗi người đến hiến máu sẽ được bố trí trang phục và không gian chụp hình theo phong cách miền Tây Nam bộ, tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi tham gia hiến máu”.


Đại học Thủy lợi vừa tổng kết năm học 2017 - 2018 khối sinh viên và trao học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình" cho 27 sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó có 23 sinh viên nghèo vượt khó và 4 sinh viên xuất sắc. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.


Hôm nay (11/11), tại Hà Nội, sự kiện “Trải nghiệm các ngành Sáng tạo”- một trong những sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của Trường ĐH RMIT - thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ hynh tham dự. Ngày trải nghiệm là dịp để các học sinh THPT tiếp cận các ngành học sáng tạo hấp dẫn ở cự ly gần nhất. Trưuòng ĐH Đại học RMIT chú trọng đầu tư cho 12 lớp học thử với nội dung thú vị, giàu chất liệu thực tế và được dày công biên soạn trong nhiều tháng.


Ngày 11/11, tại TPHCM, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền Phong đã tổ chức trao học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2018 cho 65 tân sinh viên tiêu biểu. Đây là các sinh viên được chọn ra từ 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển học bổng đến từ hơn 40 trường ĐH, CĐ, Theo đó, mỗi thủ khoa, sinh viên xuất sắc tham gia ứng tuyển phải viết một bức thư nói về hoàn cảnh, nỗ lực của bản thân để trở thành thủ khoa, sinh viên thuộc top đầu của trường. Bên cạnh đó, các sinh viên tham gia ứng tuyển cũng phải thể hiện được ước mơ, cống hiến và cống hiến của bản thân trong tương lai. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 10/11, Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường 2018” đã trao hơn 30 suất học bổng tặng sinh viên từ các tỉnh thành khác đến TPHCM học tập. Các sinh viên sẽ được tài trợ 100% chi phí vé xe cho tuyến đường từ trường về nhà và ngược lại từ ngày 5/11/2018 đến 5/11/2019. Đây là chương trình do Công ty cổ phần Vexere phối hợp các nhà xe thực hiện, với gần 77.000 vé miễn phí. Chương trình sẽ đồng hành sinh viên của hơn 80 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong toàn quốc, giúp tạo điều kiện cho sinh viên xa nhà thường xuyên sum họp cùng gia đình mà không còn lo lắng chi phí.


Ngày 10/11, Công đoàn bộ phận Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Công đoàn Công ty xổ số điện tử Việt Nam (Vietlott) tặng 200 suất quà và 40 xuất học bổng cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Mông (xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Xã Yên Mông là địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh Hòa Bình, đời sống của bà con và các em học sinh nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, những phần quà trao cho những em học sinh ở trường mang ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập.


Ngày 10/11, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình “UNI-COL English Language Championships 2018” - Festival các Câu lạc bộ tiếng Anh mở rộng, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày Thành lập trường. Đồng thời, Festival cũng góp phần thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng học tiếng Anh, tăng khả năng tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên trong và ngoài trường.


Tập đoàn Lotte vừa tổ chức ngày hội bóng đá Lotte Hanoi Cup 2018 tại Trung tâm thể thao Chùa Láng. Ban tổ chức cho biết, Lotte Hanoi Cup sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm đẩy mạnh hoạt động thể thao tại tập đoàn, đồng thời phát động sâu rộng các chương trình thiện nguyện trong các đơn vị thành viên. Toàn bộ giải thưởng và tiền quyên góp 100 triệu đồng được dành hỗ trợ người nghèo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng