BẢN TIN THANH NIÊN: Phát động giữ gìn TP xanh - sạch - đẹp

TPO - Sáng 21/10, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức lễ ra quân thực hiện cuộc vận động nhân dân không xả rác ra đường và kênh, rạch vì TP văn minh - sạch - đẹp - an toàn.

Các đoàn viên, hội viên dọn dẹp vệ sinh trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau lễ phát động
Các đoàn viên, hội viên dọn dẹp vệ sinh trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau lễ phát động

Chương trình có sự tham gia của 200 đoàn viên, hội viên, CNVC-LĐ của các đoàn thể, đơn vị. Chương trình nhằm vận động đoàn viên, hội viên, người dân trong địa bàn dân cư không xả rác nơi công cộng, kênh, rạch, cống thoát nước, hố ga, cửa cống... tránh tình trạng ô nhiễm về rác, ngập nước trong TP.


Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh và một số doanh nghiệp vừa đến thăm và trao tặng 12 triệu đồng cho gia đình bà Trịnh Thị Tư ở thôn Thành Hải, xã Xuân Thành (Nghi Xuân – Hà Tĩnh). Gia đình bà Tư có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà bị bệnh tật, thường xuyên đau ốm. Trong khi đó, con gái út của bà vừa qua đời sau khi sinh bé được một tháng, để lại cho bà 3 đứa cháu nhỏ dại. Cháu lớn học lớp 3, bé thứ hai học lớp 3 tuổi và bé thứ 3 mới được một tháng tuổi. Bà Tư không có nghề nghiệp ổn định, lại phải chăm cháu nhỏ nên gần như không có thu nhập.


Quỹ Khí hậu xanh (GFC) của Liên hợp quốc vừa duyệt chi hơn 1 tỷ USD cho 19 dự án mới nhằm giúp đỡ các quốc gia đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Khoản hỗ trợ tài chính trên sẽ được dành cho các dự án liên quan tới lĩnh vực phát triển năng lượng địa nhiệt tại Indonesia, phủ xanh thêm cho các thành phố tại châu Âu và Trung Đông, cũng như bảo vệ các cộng đồng ven biển ở Ấn Độ.


Hạnh Phúc Xanh là một chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà Chống Lũ (NCL), đồng tổ chức Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hạnh Phúc Xanh mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây, nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên, gắn chặt kết nối giữa con người và con người, từ đó mang lại hạnh phúc cho mọi người. Nhiều hoạt động như triển lãm “Vườn tranh Mầm xanh”, biểu diễn nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của hạt mầm xanh, hoạt động chạy bộ Run for Trees sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Hà Nội và Hội An- Đà Nẵng trong hai ngày 27 và 28 tháng 10.


Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 23, 24/10. Đây là diễn đàn quan trọng của sinh viên vì đất nước phồn vinh, Thủ đô phát triển. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí, khát vọng của sinh viên Thủ đô.


UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng  giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền). Ngoài ra, Bệnh viện Pháp Việt - FV (TPHCM) đã đề nghị phía gia đình bé Bảo Thiên cung cấp hồ sơ bệnh án (căn bệnh não úng thủy) để bệnh viện này xem xét phương án giúp đỡ cũng như chữa trị bệnh cho bé.


Thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng Đảng và chính quyền chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, các tổ chức, đại diện tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.  


Sáng 21/10, tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An đã phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi đồng ruộng năm 2018. Được biết, phát động ra quân làm thủy lợi năm 2018 sẽ được bắt đầu từ nay đến 30/12 với tất cả 39 xã, thị trấn trên toàn huyện. Qua đó, huy động sức dân tập trung nạo vét, khơi thông dòng chảy trên toàn bộ hệ thống kênh tưới, kênh tiêu nội đồng. Đáng chú ý, ngay sau lễ phát động, cán bộ, nhân dân 12 xóm của xã Xuân Thành và hơn 500 học sinh khối 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu đã xuống đồng nạo vét kênh mương trên các xứ đồng, phục vụ cho sản xuất vụ xuân 2019 và những vụ tiếp theo.


Chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện và hội thảo y khoa 10/2018, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiếp nhận gần 40 hồ sơ. Sau khi tìm hiểu và sàng lọc độ tuổi, tình hình sức khỏe đã có 20 ca đủ điều kiện được hẹn lên thăm khám trực tiếp. Chương trình phẫu thuật từ thiện diễn ra thường niên do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sĩ Anh Quốc của tổ chức Facing The World (FTW) tiếp tục viết tiếp hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong tháng 10/2018.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá